Khởi tố nhóm hỗn chiến, nổ súng liên tiếp trước cửa siêu thị ở Đồng Nai

Ngày 11-3, Cơ quan Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Dương Quang Hà (tự Hà Lép, 34 tuổi), Bùi Ngọc Trí (tự Tí, 29 tuổi), Phạm Thanh Tuấn (tự Cuội, 29 tuổi), Trần Văn Chiến (23 tuổi) và Lại Văn Lương (37 tuổi).

Năm người này bị khởi tố để điều tra về tội gây rối trật tự nơi công cộng do liên quan đến vụ dùng hung khí, súng giải quyết mâu thuẫn tại khu vực ngã tư Tân Phong cạnh siêu thị BigC (phường Tân Hiệp). 

Khởi tố nhóm hỗn chiến, nổ súng liên tiếp trước cửa siêu thị ở Đồng Nai ảnh 1

Vỏ đạn công an thu giữ. Ảnh: VŨ HỘI

Nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm trước đó giữa nhóm bạn gái của Hoàng Văn Danh và nhóm bạn gái của Phạm Thanh Tuấn.

Sáng 1-3, Danh gọi điện hẹn Tuấn đến khu vực gần ngã tư Tân Phong để đánh nhau. Lúc này, Tuấn rủ thêm bạn đi trên hai ô tô, mang theo hung khí là dao tự chế đến điểm hẹn.

Khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, khi nhóm Tuấn đến khu vực ngã tư Tân Phong thì nhóm của Danh gồm tám người trong đó có Hà, Trí mang theo dao, kiếm Nhật, súng công cụ hỗ trợ xông vào hỗn chiến.

Khởi tố nhóm hỗn chiến, nổ súng liên tiếp trước cửa siêu thị ở Đồng Nai ảnh 2

Chiếc ô tô chở người đi hỗn chiến. Ảnh: VŨ HỘI

Trong quá trình rượt đuổi, nhóm của Danh đã nổ khoảng 10 phát súng, Hà và Trí sử dụng dao tự chế đuổi đánh nhóm của Tuấn. Hậu quả Tuấn bị ba vết thương và Chiến một vết thương ở cảnh tay trái do đạn cao su gây ra.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an thu giữ 10 vỏ đạn, một viên đạn cao su, ba dao tự chế, một tuýp sắt. Công an TP Biên Hòa cũng tạm giữ hai ô tô do nhóm Tuấn sử dụng chở đi đánh nhau.

Công an TP Biên Hòa kêu gọi một số nghi can liên quan đến vụ việc nói trên, hiện đang bỏ trốn, nhanh chóng ra trình diện trước cơ quan công an để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.