Khởi tố vụ án bán xác hổ

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 20-1, Công an huyện Thanh Chương phát hiện Nguyễn Đắc Sung, Nguyễn Đắc Phú (xã Thanh Văn, Thanh Chương, Nghệ An) đi xe máy chở hai bao tải đựng xác khỉ đông lạnh.

Từ lời khai của hai người, công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Nhượng (mẹ Phú, ở xã Thanh Văn) và giữ thêm một cá thể hổ đông lạnh (trọng lượng 140 kg) cùng năm cá thể khỉ đã ướp đông lạnh và một số xương động vật khác. Bước đầu Nhượng khai những cá thể khỉ này Nhượng mua của một thanh niên không rõ tên tuổi ở xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu, Nghệ An) với giá 150.000 đồng/kg. Cá thể hổ có giá 700 triệu đồng (5 triệu đồng/kg), Nhượng không đủ tiền mua nên chỉ thỏa thuận là bán giúp, lấy tiền công 20 triệu đồng.

Đ.LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.