Khởi tố vụ án sập tường làm 5 người chết ở Bình Định

(PLO)- Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng ở KCN Nhơn Hòa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 16-9, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng làm năm người chết, sáu người bị thương tại Nhà máy Chế biến thực phẩm thuộc Công ty TNHH MTV Savvy Seafood Việt Nam trong khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn.

Công an Bình Định đã khởi tố vụ án. Ảnh: NO.

Công an Bình Định đã khởi tố vụ án. Ảnh: NO.

Sáng cùng ngày, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường vụ sập tường làm năm người chết, sáu người bị thương tại Nhà máy Chế biến thực phẩm thuộc Công ty TNHH MTV Savvy Seafood Việt Nam trong khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn.

Kết quả kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, cho thấy việc thi công chưa đúng với thiết kế. Hồ sơ thiết kế yêu cầu đổ dầm xong rồi mới xây tường. Tuy nhiên trong khi các dầm chưa được liên kết thì lại tiếp tục xây tường, khiến kết cấu chịu lực bức tường không đảm bảo an toàn.

PLO đã thông tin, chiều 15-6, một bức tường đang xây dựng của công trình Nhà máy Chế biến thực phẩm bất ngờ đổ sập trong lúc các công nhân đang thi công.

Thời điểm này có mưa giông, gió giật mạnh. Bức tường đổ sập, đè trúng nhiều công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm năm người chết, sáu người bị thương nặng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm