Khởi tố vụ chuyên viên đưa 22 sổ hồng của dân cho bạn

Ngày 28-8, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến 22 sổ hồng bị mất tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà 

Hai người liên quan trong vụ án này là Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Chi nhánh (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà và bà Đào Thị Như Lệ (1979, quê Quảng Nam, ngụ đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong vụ án này, công an cũng đã mời những người cho bà Lệ vay để thu hồi sổ hồng và lấy lời khai để làm rõ có hay không hành vi phạm tội. Được biết, những người được mời lên đều là những người giàu có và được rất nhiều người biết đến tại Đà Nẵng. 

Như PLO đã đưa tin, vào tháng 7-2018, trong quá trình giải quyết thủ tục công dân về việc chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà phát hiện mất nhiều sổ hồng.

Qua truy xét, phát hiện chuyên viên Anh đã giao 22 sổ hồng cho bà Lệ. Bà Anh là người được phân công một bước trong giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất của công dân.

Do thân thiết và tin bà Lệ cùng đối tác làm ăn, nên khi bà Lệ hỏi mượn sổ hồng biết là vi phạm pháp luật nhưng bà Anh vẫn lấy sổ hồng đưa cho bà Lệ.

Theo tìm hiểu, bà Lệ lấy những sổ hồng trên đi thế chấp, rao bán trái phép trên thị trường. Số tiền bà Lệ đem sổ hồng đi cầm cố lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, Công an TP Đà Nẵng đã gửi văn bản, thông báo đến các đơn vị tạm dừng giao dịch, giải quyết các khoản vay của ba doanh nghiệp.

Ba doanh nghiệp, gồm: Công ty TNHH Vườn Cọ Vàng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà); Công ty TNHH Đà Nẵng Không gian sáng tạo (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu); Công ty TNHH Đào Thiên Thanh (phường 13, quận 6, TP HCM và chi nhánh tại Đà Nẵng (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.