Khởi tố vụ con gái đốt nhà mẹ ruột vì mâu thuẫn trong chia đất

(PLO)- Công an khởi tố vụ án giết người để điều tra vụ việc con gái đổ xăng đốt nhà khiến mẹ bị bỏng nặng ở Hưng Yên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 4-11, Công an tỉnh Hưng Yên thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ việc giết người xảy ra tại xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: H.Q

Hiện trường vụ việc. Ảnh: H.Q

Theo đó, bà Vũ Thị Đ (61 tuổi, trú thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ) sinh được bốn người con, gồm một trai và ba gái. Ba con gái gồm Đỗ Thị Định (40 tuổi), Đỗ Thị Điểm (34 tuổi) và Đỗ Thị Đưa (32 tuổi).

Do mâu thuẫn trong việc chia thừa kế quyền sử dụng đất, khoảng 9 giờ 30 ngày 30-10, ba người con gái của bà Đều mang theo can xăng loại 10 lít đến nhà mẹ.

Tại đây, bà Điểm đổ xăng xuống nền phòng khách nhà mẹ ruột rồi châm lửa đốt. Hậu quả khiến bà Đ và cả ba con gái bị thương, phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Giá trị tài sản thiệt hại do bị đốt cháy đến nay được xác định khoảng 50 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Yên Mỹ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh, điều tra làm rõ.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội giết người, quy định tại Điều 123 BLHS năm 2015.

Cập nhật của PLO đến sáng 4-11, cả bốn mẹ con bà Vũ Thị Đ hiện đang được theo dõi và điều trị tại Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội).

Ông Đỗ Văn Điển (con trai bà Đ) cho biết mẹ mình là người bị nặng nhất trong bốn bệnh nhân. Bà Đều được xác định bỏng 80% cơ thể, hiện các y bác sỹ đang tính toán phương án phẫu thuật cho bà.

Được biết, gia đình bà Đ có hai mảnh đất, một ở trong ngõ, một ngoài mặt đường chính. Sau khi chồng bà Đều mất nhưng không để lại di chúc, ba người con gái (đều đã lập gia đình) đề cập vấn đề chia tài sản.

Chính quyền địa phương nhiều lần đứng ra hòa giải. Bà Đ ngỏ ý chia mảnh đất trong ngõ cho ba người con gái, còn mình và con trai sẽ ở tại mảnh đất ngoài mặt đường. Ngược lại, ba người con gái lại mong muốn được chia thửa đất ngoài mặt đường để kinh doanh, sinh sống.

Hai bên không tìm được tiếng nói chung, xin về nhà để tự giải quyết nội bộ. Đến ngày 30-10, sự việc đau lòng xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm