Không có căn cứ cấm hoa hậu Diễm Hương biểu diễn

Theo Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Phạm Đình Thắng, tinh thần của Công văn số 131 (đề nghị tạm dừng các hoạt động biểu diễn của Diễm Hương) là trao đổi tác nghiệp với Sở VH-TT&DL các địa phương. Tuy nhiên, ông Phạm Văn Dũng, Trưởng phòng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), cho rằng không có căn cứ pháp lý để Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản trên. Theo ông, trường hợp thí sinh đạt danh hiệu tại các cuộc thi, nếu có hành vi gây ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ bị tước danh hiệu chứ không phải là cấm biểu diễn (Quy chế 87).

Còn Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Lê Hồng Sơn đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn rút lại Văn bản số 131 trong vòng ba ngày và khôi phục quyền lợi cho hoa hậu Diễm Hương.

“Đã đến mức cần tước cả vương miện hay chỉ cần răn đe ở mức độ nào đó thôi là quyền của các anh và đơn vị tổ chức. Nếu xử lý quá nặng, mang dao bầu đi giết chim sẻ thì không cần thiết…” - ông Sơn nói.

ĐỨC MINH

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.