Không có giấy xét nghiệm COVID-19 không được vào Trà Vinh

Ngày 14-7, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã có Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ  00 giờ ngày 15-7, toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không tập trung quá 05 người nơi công cộng.

Người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, đi làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; các quán cà phê, cơ sở ăn uống trên địa bàn tỉnh không bản tại chỗ (chỉ bán mang về).

Chủ tịch tỉnh Trà Vinh yêu cầu tất cả người dân ngoài tỉnh về địa phương từ ngày 01-7 đến nay phải đến cơ sở y tế khai báo và thực hiện xét nghiệm COVID-19 (nếu chưa thực hiện).

Đối với người dân từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Trà Vinh phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (do phòng xét nghiệm của cơ quan y tế có thẩm quyền thực hiện) trong vòng 3 ngày. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm âm tính (kể cả người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi ra ngoài tỉnh và trở về trong ngày) thì không được vào địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Không có giấy xét nghiệm COVID-19 không được vào Trà Vinh ảnh 1

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt.
Ảnh: HỒ GIANG

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh; tổ chức thực hiện nghiêm việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Chốt cầu Cổ Chiên cho người dân đi qua chốt vào tỉnh Trà Vinh

Tất cả người dân từ TP.HCM, các tỉnh, thành phố có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng về tỉnh Trà Vinh đều phải thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày (trừ trường hợp phải cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở điều trị theo quy định), tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm 03 lần.

Riêng các trường hợp người ngoài tỉnh đến tỉnh Trà Vinh với mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 86/BCD ngày 8-7 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Chủ tịch tỉnh giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các Sở, ngành tỉnh có liên quan và các địa phương dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, nghiêm cấm không cho các phà, đò sông đưa khách qua các tỉnh (trừ phà Đại Ngãi). Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ các trường hợp đặc biệt…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.