Không để lợi dụng tăng giá vé trong dịp lễ 30-4

(PLO)- TP.HCM yêu cầu các đơn vị không để hành khách có nhu cầu đi lại không có phương tiện vận chuyển, lợi dụng tăng giá vé trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GTVT TP.HCM vừa tổ chức họp với các đơn vị liên quan về công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Sở GTVT TP.HCM dự báo nhu cầu vận tải hành khách dịp lễ 30-4 tăng so cùng kỳ.

Nhu cầu đi lại của hành khách tập trung tại một số khu vực trọng điểm gồm: các bến xe khách liên tỉnh, bến đường thủy, bến phà, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Ga đường sắt Sài Gòn.

dịp lễ 30-4
TP.HCM sẽ không để tình trạng lợi dụng tăng giá vé không đúng quy định dịp lễ 30-4. Ảnh: ĐT

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm đề nghị các đơn vị báo cáo những khó khăn vướng mắc để kịp thời giải quyết để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ.

Lãnh đạo Sở này cũng yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác kiểm tra về công tác hạ tầng giao thông trước lễ, gồm: biển báo, vạch sơn, hệ thống đèn tín hiệu giao thông để sửa chữa kịp thời các bất cập và khiếm khuyết trong hệ thống hạ tầng giao thông đô thị, đặc biệt là khu vực trung tâm và các cửa ngõ TP.HCM, các tuyến đường trục chính.

Về hoạt động đường thủy nội địa, các đơn vị cần chủ động phối hợp các cơ quan chức năng liên quan trong công tác kiểm tra các điều kiện an toàn bảo đảm hoạt động cảng, bến thủy nội địa và bến khách ngang sông.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cần bố trí nhân sự phối hợp với CSGT và các cơ quan chức năng khác kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đường bộ và đường thủy nội địa, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và bến bãi đỗ xe kiểm tra.

Đồng thời, tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự ở khu vực bến và xung quanh bến xe.

"Không để hành khách có nhu cầu đi lại không có phương tiện vận chuyển; không để xảy ra tình trạng chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định, đặc biệt là trong dịp lễ này" - Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo.

Tăng cường xử lý xe dù bến cóc trước dịp lễ 30-4

Trước thực trạng xe dù bến cóc đón trả khách sai quy định ở địa bàn TP.HCM, ông Ngô Hải Đường - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, cho biết sở đã rà soát thì phát hiện 87 vị trí đón trả khách sai quy định, tăng 17 điểm so với trước đó.

xe dù bến cóc ở TP.HCM
Sở GTVT TP.HCM đề nghị các địa phương tăng cường xử lý xe dù bến cóc trước dịp lễ 30-4. Ảnh: Như Ngọc

Vì vậy, sở vừa có văn bản nhắc nhở TP Thủ Đức và các quận huyện, CSGT tăng cường thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa ở TP.HCM.

Song song, các đơn vị cần tập trung kiểm tra, rà soát mục đích sử dụng đất, xử lý dứt điểm các vị trí bến bãi, có tổ chức đón trả khách không đúng nơi quy định. Từ đó, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, đúng quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm