Lên rừng hay xuống biển, 10 điểm đến 'hot' nhất dịp lễ 30-4

(PLO)- Vào dịp lễ 30-4 và 1-5, Đà Lạt và Đà Nẵng sẽ là điểm đến đầy thú vị để du khách lên kế hoạch du lịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào dịp lễ 30-4 và 1-5, người dân đang lên kế hoạch du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày. Ngày 17-4, Booking.com đã tiết lộ những điểm đến trong nước và quốc tế được khách du lịch Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp này.

Theo dự đoán của Booking.com, năm nay 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cái nóng gay gắt của mùa hè. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến trong lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt. Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất dịp này.

Ngoài ra, 82% du khách trong nước bày tỏ sự ưu ái đối với những địa điểm du lịch biển. Đứng đầu danh sách là Đà Nẵng - TP nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ và đời sống về đêm nhộn nhịp. Theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết và Mũi Né.

Top 10 điểm đến nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ ngày 26-4 đến 1-5 là Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP.HCM, Hội An, Huế, Hà Nội, Phan Thiết, Mũi Né.

Đà Lạt là điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: MM.
Đà Lạt là điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: MM.

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam, chia sẻ: "Những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hàng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái.

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những TP lân cận nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Đơn cử như Bangkok (Thái Lan) dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul, Kuala Lumpur và Tokyo."

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm