Không khởi tố nhóm học sinh đánh bạn chấn thương sọ não

Ông Lê Trung Hoàng, Trưởng Công an huyện Hiệp Đức, cho hay nguyên nhân dẫn đến việc học sinh Nguyễn Phi Trường (học sinh lớp 9/1, Trường THCS Phan Bội Châu) bị nhóm bạn cùng lớp là Đức, Hiệp, Lực và Thắng dùng gậy đánh vào đầu trong giờ ra chơi dẫn đến chấn thương sọ não là do ghen tuông trai gái trong lớp.

Theo đó, vị trưởng công an cho hay vì trong nhóm học sinh đánh em Trường và nạn nhân có mối quan hệ cùng yêu đương với một bạn nữ cùng lớp nên dẫn đến đụng độ và đánh nhau.

Không khởi tố nhóm học sinh đánh bạn chấn thương sọ não ảnh 1
Trường THCS Phan Bội Châu - nơi xảy ra vụ học sinh đánh nhau. Anh: QN

“Khi vụ việc xảy ra, em Trường bị thương và chuyển xuống bệnh viện để điều trị. Kết quả thương tích em bị tổn thương 25%. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, những học sinh đánh em Trường bị chấn thương sọ não mới 14 tuổi, chưa ở độ tuổi thành niên nên cơ quan pháp luật không tiến hành khởi tố mà lập hồ sơ giao cho địa phương tiến hành quản lý, giáo dục trong thời gian sáu tháng” -  ông Hoàng cho biết.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM thông tin, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25-2, trong giờ ra chơi thì học sinh Nguyễn Phi Trường bị một nhóm học sinh bốn người gồm Đức, Hiệp, Lực và Thắng (học cùng lớp) dùng gậy xông vào đánh vào đầu ngay trong lớp học. Học sinh bị đánh được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức nhưng do vết thương nặng nên chuyển đến BV Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị, hiện bệnh viện cho biết em bị chấn thương sọ não.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc. BGH nhà trường đã yêu cầu những học sinh liên quan trong vụ việc viết bản tường trình, bản kiểm điểm về hành vi đánh nhau trong nhà trường. Đồng thời, phía cơ quan Công an huyện Hiệp Đức cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra sự vụ.