VPĐD ASTRAZENECA SINGAPORE TẠI VIỆT NAM:

‘Không nhập khẩu lưu hành loại thuốc Crestor hàm lượng 40mg nên không có hoạt động thu hồi thuốc’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 25-4, VPĐD AstraZeneca Singapore tại Việt Nam cho biết AstraZeneca xác nhận không nhập khẩu lưu hành loại thuốc Crestor hàm lượng 40mg tại Việt Nam.

Điều đó có nghĩa sẽ không có hoạt động thu hồi thuốc. Bởi vì, các loại thuốc Crestor đang lưu hành tại Việt Nam chỉ bao gồm các hàm lượng 5mg, 10mg và 20mg và đều được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả, thực hành theo Luật Dược, bảo đảm đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về ghi nhãn hàng hóa của thuốc theo quy định và được triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện theo quy định của pháp luật.

‘Không nhập khẩu lưu hành loại thuốc Crestor hàm lượng 40mg nên không có hoạt động thu hồi thuốc’ ảnh 1

AstraZeneca không nhập khẩu, lưu hành thuốc Crestor hàm lượng 40mg tại Việt Nam

Trước đó, ngày 19-4-2022, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có quyết định 186/QĐ-QLD về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành và thu hồi thuốc lưu hành trên thị trường đối với các thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40mg với lý do là thuốc có chống chỉ định cho người châu Á.

AstraZeneca luôn đặt bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu trong công việc của mình. Chúng tôi cam kết sẽ giúp thay đổi thực hành lâm sàng, giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng và tạo ra một lộ trình quản lý bệnh liền mạch cho các bệnh nhân CVRM trên toàn thế giới...”, VPĐD AstraZeneca Singapore tại Việt Nam thông tin.

Theo kế hoạch, AstraZeneca sẽ đầu tư 2.000 tỷ đồng (90 triệu USD) nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm trong nước, giúp bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các thuốc chất lượng cao được sản xuất ngay tại Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mà AstraZeneca chọn triển khai sản xuất gia công các loại thuốc quan trọng để đóng góp cho công tác điều trị các bệnh không lây nhiễm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.