Kiatisak bỗng dưng hiếu chiến

Hôm qua (23-6) là ngày cựu tiền đạo HA Gia Lai Kiatisak chính thức ngồi ghế thuyền trưởng CLB Cảng Thái Lan.

Bỗng dưng cựu HLV tuyển Thái Lan hiếu chiến lạ thường khi tuyên bố: “Biến sân PAT (sân nhà của Cảng Thái Lan) thành những cơn ác mộng với bất kỳ đội nào đến làm khách và đội sẽ đánh bại tất cả”.

Kiatisak bỗng dưng hiếu chiến ảnh 1

Cảng Thái Lan nuôi tham vọng lớn.

Lời tuyên bố này được báo chí Thái đăng tải tràn lan từ sáng nay. Một phong cách rất lạ của vị HLV 44 tuổi này vốn lâu nay rất nhã nhặn, ru ngủ và hay “nâng bi” đối phương.

Sau khi giã từ cầu thủ thì Kiatisak làm HLV, CLB đầu tiên mà “Sắc” làm thuyền trưởng đó chính là HA Gia Lai nhưng thành tích thì không có gì. Cho đến nay “bản lý lịch” trích ngang của Kiatisak trong vai trò HLV thì chỉ thành công ở cấp độ đội tuyển với các giải Đông Nam Á mà thôi, đó là một ngôi vô địch SEA Games 2013, hai ngôi vô địch AFF 2014 và 2016 cùng hạng tư Asiad 2014.

Kiatisak bỗng dưng hiếu chiến ảnh 2

Họ có một lực lượng fan rất lớn.

Còn ở cấp CLB thì Kiatisak chưa thành công gì cả. Lần chia tay HA Gia Lai về Thái Lan, Kiatisak vừa học bằng HLV vừa làm HLV các đội nhỏ nhưng cũng thất bại. Rồi lên làm trợ lý U-23 cho đến khi Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi tin dùng đưa “Sắc” vào ghế HLV trưởng tuyển quốc gia và U-23 để lấy lại các ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.

Bây giờ trở lại làm CLB, có lẽ “bóng ma” chưa thành công, thậm chí nói khác đi là thất bại vẫn ám ảnh cựu tiền đạo HA Gia Lai chăng.

Và phải chăng Kiatisak đã thay đổi phong cách, thay vì cứ tao nhã, ru ngủ và đưa đối phương lên chín tầng mây (phong cách của Kiatisak khi làm đội tuyển) thì nay Kiatisak bắt đầu hung hãn và biết “dọa nạt” đối phương.

Kiatisak bỗng dưng hiếu chiến ảnh 3

Bà Lamsam, Chủ tịch CLB, là một nữ doanh nhân thành đạt.

Rõ ràng câu phát biểu trong buổi lễ nhậm chức HLV trưởng CLB Cảng Thái Lan của Kiatisak: “Biến sân PAT thành những cơn ác mộng của các đội khách” là tuyên bố rất khác lạ so với phong cách của Kiatisak trước đây.

Nhưng có lẽ đấy cũng là một phong cách mới mà HLV này muốn tạo ra để thay đổi “phận” của chính anh khi làm thuyền trưởng cấp CLB chưa bao giờ thành công.

Hiện nay trên bảng xếp hạng Thai-League, Cảng Thái Lan đứng thứ tám trong tổng 18 đội. Cảng Thái Lan là một CLB giàu tiềm năng và giàu có nhưng lực lượng không mạnh. Kiatisak về để biến Cảng Thái Lan thành một thế lực ngang hàng với Muangthong, Buiram.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...