Kiểm lâm kiến nghị xử lý nhà thầu múc đất rừng trái phép để thi công dự án

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan kiểm lâm sẽ kiến nghị chính quyền xử lý nhà thầu múc đất rừng làm dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Ngày 3-1, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị này đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm TP Buôn Ma Thuột - Krông Pắk kiến nghị UBND TP Buôn Ma Thuột xử lý nhà thầu làm dự án đại lộ Đông Tây TP Buôn Ma Thuột về hành vi lấy đất trái phép.

Kiểm lâm kiến nghị xử lý nhà thầu múc đất rừng trái phép để thi công dự án ảnh 1

Đất bị lấy trái phép ở xã Hòa Thắng. Ảnh: HN

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, trong quá trình thi công dự án đại lộ Đông Tây TP Buôn Ma Thuột, Công ty CP Đầu tư - xây dựng 515 (trụ sở ở Hà Nội) đã múc đất ngoài ranh giới cho phép tại tiểu khu 911 thuộc xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Khu vực đất này của hai nhóm hộ gia đình được giao khoán quản lý bảo vệ rừng.

Kiểm lâm kiến nghị xử lý nhà thầu múc đất rừng trái phép để thi công dự án ảnh 2

Khu vực đất bị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 515 múc đất trái phép. Ảnh: HN

Qua đo kiểm đếm sơ bộ, cơ quan chức năng xác định có khoảng 1,1 ha đất bị múc, trong đó có 0,6 ha đất rừng trồng bị ủi, san múc.

Tại thời điểm kiểm tra, đất rừng đã bị múc không còn cây rừng, chỉ còn sót lại một số rễ cây keo, xung quanh khu vực múc đất là rừng trồng keo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

(PLO)- Việc nối lại đường bay và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3-2023.