Kiểm lâm nổ súng bắt gỗ lậu, một kẻ phá rừng tử vong

Chiều 3-6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra việc ba người thương vong trong quá trình truy quét một vụ phá rừng, công an đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo báo cáo của Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa Trương Quốc Dụng, chiều 2-6, đơn vị này nhận tin báo có một nhóm bốn kẻ phá rừng dùng thuyền sắt từ tỉnh giáp ranh Phú Yên men theo sông Krông Năng xâm nhập địa bàn để vận chuyển gỗ lậu.

Kiểm lâm nổ súng bắt gỗ lậu, một kẻ phá rừng tử vong ảnh 1

Gỗ lậu bị truy bắt trên sông. Ảnh: LQL

Ngay lập tức, hạt cử năm cán bộ kiểm lâm xuống hiện trường xác minh. Khi đến nơi, tổ công tác phát hiện bốn người điều khiển thuyền sắt chở theo khoảng 5 m3 gỗ căm xe đang tăng tốc về hướng Phú Yên. Tổ công tác đã dùng một chiếc thuyền nhỏ đuổi theo, khi áp sát thì bị những kẻ phá rừng dùng gậy, mã tấu, dao chống trả. Một kiểm lâm đã rút súng bắn năm phát chỉ thiên song những kẻ phá rừng không hề kinh sợ mà còn lao thuyền sắt vào phương tiện của lực lượng thi hành công vụ, dùng hung khí tấn công khiến hai kiểm lâm bị thương. Quá cấp bách, một kiểm lâm đã bắn vào mạn thuyền sắt để làm cho tàu chìm song viên đạn đã trúng vào người Nguyễn Sơn Đông.

Sau đó, hai nhóm lần lượt đưa người bị thương đi cấp cứu, cán bộ Duy và Hóa đều bị thương tích ngoài da, Đông tử vong vì mất nhiều máu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.