Kiểm tra tất cả cơ sở cung cấp suất ăn sẵn

Các đoàn kiểm tra cũng kiên quyết đình chỉ những cơ sở sai phạm quá mức để hạn chế tối đa thực trạng ngộ độc thực phẩm.

Theo thống kê, từ đầu năm 2015 đến nay TP.HCM xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm. Một vụ tại Công ty TNHH Wooyang Vina II (quận 12) vào ngày 5-2 do histamine trong món cá cờ chiên sốt cà chua.

Vụ ngộ độc thực phẩm thứ hai tại Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (quận 3) vào ngày 3-3 do nhiễm vi sinh Escherichia Coli trong món chuối cau.

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.