Kiến nghị chấm dứt lễ hội chém heo ở Bắc Ninh

Theo tổ chức này, hằng năm cứ vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch, hàng ngàn người dân tập trung về thôn Ném Thượng để tham dự lễ hội trên. Heo được chọn ra làm vật hiến tế sẽ bị chém ra làm đôi trước sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có trẻ em. Sau đó nhiều người quết máu heo lên tiền rồi mang về nhà với niềm tin điều đó sẽ mang lại may mắn cả năm. Đây là lễ hội đang bị rất nhiều cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước không đồng tình.

“Việc chém heo còn sống khỏe mạnh là lối đối xử không phù hợp đối với động vật, nó làm trơ lì cảm xúc của người xem, đặc biệt là đối với trẻ em. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy  những người chứng kiến và thực hiện nhiều hành động tàn ác với động vật cũng có xu hướng đối xử thô bạo đối với những người khác trong cùng cộng đồng” - tổ chức này nêu rõ.

V.THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.