Kiến nghị chấm dứt lễ hội chém heo ở Bắc Ninh

Theo tổ chức này, hằng năm cứ vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch, hàng ngàn người dân tập trung về thôn Ném Thượng để tham dự lễ hội trên. Heo được chọn ra làm vật hiến tế sẽ bị chém ra làm đôi trước sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có trẻ em. Sau đó nhiều người quết máu heo lên tiền rồi mang về nhà với niềm tin điều đó sẽ mang lại may mắn cả năm. Đây là lễ hội đang bị rất nhiều cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước không đồng tình.

“Việc chém heo còn sống khỏe mạnh là lối đối xử không phù hợp đối với động vật, nó làm trơ lì cảm xúc của người xem, đặc biệt là đối với trẻ em. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy  những người chứng kiến và thực hiện nhiều hành động tàn ác với động vật cũng có xu hướng đối xử thô bạo đối với những người khác trong cùng cộng đồng” - tổ chức này nêu rõ.

V.THỊNH

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

(PLO)-  UBND quận Tân Bình vừa khai mạc hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2 năm 2022 và trao giải thưởng Hội thi thiết kế video clip truyền thông về Di tích lịch sử - Văn hóa và Tài nguyên Du lịch trên địa bàn quận với Chủ đề “Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch quận Tân Bình”.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.