Kiến nghị thay đổi địa điểm cách ly công dân Việt Nam về nước

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Văn phòng Chính phủ để kiến nghị cho phép thực hiện các chuyến bay đưa khoảng 2.290 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hà Quốc, Đài Loan về nước.

Kiến nghị thay đổi địa điểm cách ly công dân Việt Nam về nước ảnh 1
Công ty cổ phần đầu tư tài chính và thương mại quốc tế kết hợp với Vietjet đưa 2.290 công dân về nước. Ảnh: V.LONG

Đối tượng được vận chuyển bao gồm người lao động hết hợp đồng, các du học sinh và sinh viên tại nước ngoài, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo lịch dự kiến, các chuyến bay này sẽ hạ cánh và cách ly tại Đà Nẵng và Khánh Hòa (Nha Trang).

Tuy nhiên, hiện tại hai địa phương trên không đủ khả năng để tiếp nhận khách cách ly. Do đó, Vietjet xin kiến nghị Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép hành khách các chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về Việt Nam cách ly tại Quảng Nam, Hải Dương, Thái Nguyên, Nghệ An.

Liên quan đến kiến nghị này, ngày 7-4, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu các địa phương trên hỗ trợ hãng bay này triển khai, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam về nước, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

(PLO)- Nhiều hộ dân ở huyện Châu Thành (Bến Tre) bị ảnh hưởng bởi công trình cầu Rạch Miễu 2 mong muốn được được xây nhà ở trên phần đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất. Tuy nhiên vấn đề này chưa được Tổng Cục Quản lý đất đai-  Bộ TN&MT đồng ý.
Có nên hạn chế xe khách vào trung tâm TP.HCM?

Có nên hạn chế xe khách vào trung tâm TP.HCM?

(PLO)- Các chuyên gia, doanh nghiệp vận tải ủng hộ việc hạn chế xe khách vào trung tâm TP.HCM để đón trả khách, nhất là trong bối cảnh lượng xe lưu thông ở nội đô TP ngày một tăng cao.