Ngày 6-10, tại MM Mega Market An Phú (quận 2, TP.HCM) và MM Mega Market Thăng Long (Hà Nội) khai mạc "Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP)"

Sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội thu hút sự tham gia của doanh nghiệp (DN), HTX từ các địa phương với 60 gian hàng thuộc các ngành hàng nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm làng nghề,…

Ông Bruno Jousselin, Tổng Giám Đốc MM Mega Market Việt Nam cho biết, MM Mega Market Việt Nam đang làm việc với các đối tác để mang nhiều hàng OCOP vào hệ thống. Quan trọng hơn là siêu thị luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp mới để cùng nhau phát triển, mang hàng hoá của nhiều vùng miền phục vụ người tiêu dùng.

“Ba năm gần đây MM Mega Market đã xuất khẩu hơn 3.000 tấn nông sản Việt Nam gồm các loại rau củ quả và hải sản sang Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan. Đội ngũ xuất khẩu chúng tôi không ngừng mang đến nhiều sản phẩm khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nước ngoài cũng như mở rộng hơn thị trường hiện tại ”, ông Bruno Jousselin chia sẻ thêm.

14 tỉnh, thành muốn bán hàng cho đại gia Thái Lan  - ảnh 1
Sở Công Thương 14 tỉnh kí kết biên bản ghi nhớ với MM Mega Market Việt Nam để tiêu thụ hàng OCOP vào hệ thống siêu thị này. Ảnh: TÚ UYÊN 

Dịp này, Sở Công Thương 14 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Dương, Bắc Kạn, Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu…kí kết biên bản ghi nhớ với Công ty MM Mega Market Việt Nam về Phát triển sản xuất, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP vào điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Theo đó, MM Mega Market Việt Nam phối hợp với Sở công thương các tỉnh thành hỗ trợ hướng dẫn DN, HTX, hộ kinh doanh hoàn thiện thủ tục đưa sản phẩm OCOP vào kênh phân phối của siêu thị trong thời gian sớm nhất. Qua đó nhằm giúp các đơn vị có kế hoạch sản xuất ổn định lâu dài, đặc biệt là với sản phẩm mùa vụ có thời gian thu hoạch ngắn.

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cần Thơ cho biết, hiện một số sản phẩm như mắm cá tra, rượu mận Sáu Tia, bánh tráng Thuận Hưng, nhãn Ido... của địa phương đang được xét tuyển để đạt chứng nhận OCOP.

“Việc kí kết là tiền đề để sản phẩm OCOP của Cần Thơ có cơ hội vào hệ thống MM Mega Market. Tỉnh mong muốn được hợp tác lâu dài, bền vững hai bên cùng có lợi. Mong MM Mega Market là người bạn thân tình của bà con nông dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung để hàng OCOP đi vào siêu thị MM Mega Market phục vụ người dân cả nước”, ông Toại nói.