Bounce vừa công bố kết quả khảo sát điểm du lịch biển tốt nhất 2021. Khảo sát thực hiện với 100 điểm nghỉ dưỡng đẹp và nổi tiếng trên thế giới. Từ những bãi cát trắng nhiệt đới ở Caribe đến những dải cát vàng ở Úc hoặc ở bắc Đại Tây Dương...

Cuộc khảo sát nhằm xếp hạng những bãi biển tốt nhất cho một kỳ nghỉ. Những bãi biển này đều được đánh giá từ thời tiết, lượng mưa hàng năm, giá khách sạn, số lượng nhà hàng, quán bar và số lần hashtag trên Instagram.

Mũi Né xếp thứ 9 trong top 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới - ảnh 1
Bãi biển Mũi Né luôn chật cứng du khách trước đây. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Bãi biển Opacabana ở Rio de Janeiro (Brazil) đạt quán quân với số điểm cao nhất: 6,97 điểm nhờ lợi thế là một bãi cát dài đến 2,5 dặm vô cùng xinh đẹp và đặc biệt là số lượng nhà hàng, quán bar (11.153 quán) ở bãi biển này.

4 vị trí tiếp theo đều thuộc về bãi biển của Mỹ gồm Miami, Venice, South Beach và Santa Monica ở California. Trong đó, bãi biển Miami được phủ sóng rộng rãi trên Instagram, với 14,4 triệu hashtag từ du khách.

Vịnh Naama ở Sharm el-Sheikh ở Ai Cập là bãi biển được xếp hạng cao thứ sáu trên thế giới. Chỉ với lượng mưa trung bình chỉ có 10 mm mỗi năm, thấp nhất so với 9 bãi biển còn lại. Xếp thứ 7 là bãi biển Pink Sand trên đảo Barbuda ở Caribe, tuy nhiên nơi đây gây thất vọng vì có ít quán bar và giá khách sạn đắt đỏ.

Mũi Né xếp thứ 9 trong top 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới - ảnh 2
Bãi biển Mũi Né vẫn còn nhiều hoang sơ và lãng mạn. Ảnh PHƯƠNG NAM

Biển Mũi Né ở Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam xếp thứ 9 với 5,84 điểm và chỉ kém bãi biển Barcelona của xứ Catalan ở phía Bắc Tây Ban Nha 0,04 điểm. Mũi Né là bãi biển duy nhất của châu Á lọt vào danh sách và cũng là điểm đến duy nhất trong top 10 có giá khách sạn trung bình rất thấp, chưa tới 55 USD mỗi đêm. Nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 26,5 độ C, có hàng trăm nhà hàng, quán bar cho du khách tha hồ lựa chọn.

Xếp cuối cùng là bãi biển Cayo Coco nằm trên bờ biển phía bắc của hòn đảo có cùng tên ở Cuba. Điểm hấp dẫn của bãi biển này các rạn san hô và bãi cát trắng tinh.

Mũi Né xếp thứ 9 trong top 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới - ảnh 3
Top 10 bãi biển du lịch tốt nhất.

Danh sách 10 điểm du lịch hàng đầu do Bounce bình chọn

1. Copacabana, Rio de Janeiro, Brazil (6,97 điểm)

2. Miami, Florida, Mỹ (6,80)

3. Venice, California, Mỹ (6,54)

4. South, Florida, Mỹ (6,16)

5. Santa Monica State, California, Mỹ (6,14)

6. Naama Bay, Sharm el-Sheikh, Ai Cập (6,02)

7. Pink Sand, Codrington, Antigua & Barbuda (5,93)

8. Barceloneta, Barcelona, Tây Ban Nha (5,89)

9. Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam (5,84)

10. Cayo Coco, Cuba (5,69)