Tối 16-7, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 16 năm 2020 và Liên hoan món ngon các nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 16 với chủ đề Sài Gòn- TP.HCM sống động từng trải nghiệm với nhiều hoạt động như hội chợ du lịch kết hợp với liên hoan ẩm thực món ngon các nước, các hội thảo chuyên ngành...

Tất cả tạo ra chuỗi hoạt động đặc sắc thu hút người dân thành phố, du khách đến với ngày hội; xây dựng hình ảnh TP.HCM luôn là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện với du khách.

TP.HCM khai mạc Ngày hội Du lịch lần thứ 16  - ảnh 1
Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm (thứ ba từ trái) cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch tham quan các gian hàng.

Đồng thời, Ngày hội tạo cơ hội cho doanh nghiệp (DN) quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của người tiêu dùng du lịch, mở rộng cơ hội hợp tác giữa các DN các tỉnh thành chung trong cả nước. 

Theo ông Liêm, UBND TP.HCM ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội du lịch TP.HCM cũng như sự tham gia của các DN trên địa bàn TP, đặc biệt là sự hưởng ứng của các tỉnh thành trên cả nước.

“TP.HCM luôn đồng hành cùng các địa phương, các DN triển khai chương trình một cách có hiệu quả nhất, các gói sản phẩm dịch vụ du lịch kí kết chương trình tham quan an toàn chất lượng cao với sức kích cầu có sức lan toả tại TP.HCM và liên vùng”- ông Liêm nói.

Theo ông Liêm, trong bối cảnh nhiều nước áp dụng giãn cách xã hội, đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19, đây là cơ hội để du lịch nội địa phát triển; đẩy mạnh quảng bá nét đặc sắc của mọi miền đến với người dân, thúc đẩy người dân đi du lịch Việt Nam để thêm yêu quê hương tổ quốc.

Tuy nhiên, những tháng còn lại của năm 2020 cũng mở ra nhiều cơ hội thách thức cho ngành du lịch. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội du lịch là hành động thiết thực để quảng bá hình ảnh, điểm đến của TP trong mối liên kết phát triển, đóng góp cho việc hoàn thành mức cao nhất có thể các chỉ tiêu mà lãnh đạo TP giao cho ngành du lịch trong năm 2020. Đồng thời, Ngày hội góp phần hiệu quả vào sự phục hồi du lịch cả nước.

Đến ngày hội vào lúc 16h30 đến 18h30 các ngày 17, 18-7, du khách sẽ mãn nhãn với những màn trình diễn ẩm thực từ các đầu bếp hàng đầu như: Siêu Đầu bếp Đỗ Quang Long, Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; chuyên gia về ẩm thực Nhật Bản Phạm Sơn Vương và các đầu bếp chuyên nghiệp khác đến từ Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Thực khách sẽ được chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Người yêu ẩm thực còn có thể thưởng thức miễn phí các món ngon này.

Diễn ra từ 16-19 tháng 7 với nhiều hoạt động phong phú, ban tổ chức kỳ vọng đón 200.000 lượt khách.