Kỳ lạ cậu bé sinh ra đã có 3 chân

Trường hợp hiếm hoi này là của cậu bé Ma Yongfei (11 tháng tuổi, Tân Cương, Trung Quốc). Ngoài hai chân bình thường, chân thứ ba của cậu bé mọc ở giữa hạ bộ. Chiếc chân này vốn là bộ phận của người anh em sinh đôi ký sinh dính liền với cậu, the Sun đưa tin.

Biết con bị dị tật nhưng cha mẹ Ma Yongfei không có tiền để phẫu thuật cắt bỏ phần chân này cho con, trong khi bác sĩ cho biết thời gian lý tưởng nhất cho phẫu thuật này là khi cậu bé được 6 tháng tuổi.

Đến khi Ma Yongfei được 10 tháng tuổi cậu bé mới được phẫu thuật cắt chi. Hiện cậu bé đang hồi phục trong bệnh viện nhưng còn cần điều trị thêm nhiều năm để chỉnh hình.

Các bác sĩ giải thích người anh em ký sinh chưa thành hình của Ma đã gắn cơ thể vào hạ bộ cậu bé. Trường hợp dị tật bẩm sinh này chỉ chiếm khoảng 1/1 triệu người. Cậu bé cũng bị bệnh tim bẩm sinh.  

Sau khi cắt bỏ chi thừa ở giữa, cậu bé sẽ được chỉnh hình lại chân phải. Tiếp đó, bệnh tim của cậu cũng cần phẫu thuật để chữa trị.

Tình trạng anh em sinh đôi dính liền dưới dạng ký sinh xảy ra khi một bào thai không thể thành hình hoàn chỉnh. Điều này diễn ra khi phôi sinh đôi bắt đầu phát triển trong tử cung. Cặp đôi không thể tách rời hoàn toàn, một phôi giữ vị thế chủ yếu và phôi sinh đôi còn lại coi như ký sinh, hoàn toàn phụ thuộc vào cơ thể anh em của mình. 

Một phụ nữ mang bốn bào thai

(PL)- Ngày 17-10, BS Nguyễn Đức Phước, Giám đốc BV Đa khoa huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cho biết bệnh viện vừa siêu âm phát hiện thai phụ tên Phương (33 tuổi, ngụ xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) mang bốn bào thai.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.