Kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh bầm tím mông học trò

Tối 15-12, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Ngọc Khanh (Phó phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết: Vào lúc 13 giờ 30 chiều cùng ngày, Trường Tiểu học Bình Hữu đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật về trường hợp của cô Vui. Cuộc họp đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo có hành vi phản sư phạm.

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh bầm tím mông học trò ảnh 1

Trường Tiểu học Bình Hữu (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: HỮU DANH

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào ngày 7-12, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cậu học trò bầm tím thân thể, đặc biệt là phần mông. Sau khi tìm hiểu được biết đó là em K., học sinh Trường Tiểu học Bình Hữu (huyện Đức Hòa). Em bị cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Vui đánh vì nghịch trong giờ học.

Theo bản tường trình của cô Vui, em K. là một học sinh khuyết tật nên được xếp ngồi cùng bàn với cô để kèm cặp thêm. Ngày 6-12, đang giờ học nhưng em K. lại nghịch đồ chơi của bạn, cô nhắc nhở em vẫn không nghe nên cô đã dùng thước đánh vào lưng và mông của em.

Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong ngày 6-12, khi phụ huynh tới phản ánh, bản thân cô Vui đã nhận ra sai sót của mình và gửi lời xin lỗi.

Ngày 7-12, hiệu trưởng cùng một số cán bộ, giáo viên và cô Vui đã đến thăm hỏi em K., xin lỗi gia đình về việc làm trên. Ngày 8-12, giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cùng lãnh đạo nhà trường và đại diện địa phương cũng đến thăm hỏi gia đình em K.

Bản thân cô Vui đã nhận lỗi và thành khẩn xin lỗi phụ huynh, mong được xem xét động cơ phạm lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Gia đình em K. cũng thông cảm, chia sẻ với giáo viên và đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự. Gia đình khẳng định vẫn sẽ cho con đến lớp học bình thường.