La Liga và 1 năm thành công của Zidane

Quả là một thành tích quá ấn tượng, khi trước đó ông chỉ mới cầm quân đội trẻ Real Madrid rồi nửa chừng được đôn lên thay HLV Benitez. Lập tức, sau 12 tháng HLV Zidane đã lập một hat-trick vô địch cho đội nhà gồm Champions League, World Cup các CLB và Siêu cúp châu Âu.

Với HLV Zidane, ông như thừa hưởng di sản bóng đá từ cầu thủ sang HLV, từ việc điều chỉnh đội hình đến chiến thuật lẫn động viên tinh thần cầu thủ.

La Liga và 1 năm thành công của Zidane ảnh 1
HLV Zidane chỉ trong một năm dẫn dắt Real Madrid đã tạo ra nhiều kỷ lục thú vị. Ảnh: GETTY IMAGES

Vốn từng là cầu thủ nòng cốt của Real Madrid, HLV Zidane luôn có sự hòa đồng với các học trò hơn hẳn người tiền nhiệm Benitez. Từ đó đã tạo tiền đề phát huy tiềm năng của một số thành viên trước đó chưa nổi bật lắm, như tiền vệ Casemiro hay tiền đạo Vasquez. Mặt khác, ông vẫn giữ lại và tận dụng những “công thần” khác trong đội hình như tiền đạo Morata, Rodriguez hay trung vệ Pepe. Cũng từ đó, ông đã tìm cách sử dụng lực lượng một cách linh hoạt, cho đá luân phiên để bảo dưỡng thể lực cần thiết. Như trong trận thắng Sevilla, đã cho nghỉ cả Ronaldo lẫn Benzema dù Bale còn dưỡng thương, phải vắng mặt.

Mục tiêu bước vào năm mới của HLV Zidane là nhằm lật đổ Barcelona, đương kim vô địch La Liga mà Real Madrid hiện có lợi thế hơn 3 điểm và còn một trận chưa đá. Ông cũng hy vọng Real Madrid trở thành CLB đầu tiên bước qua lời nguyền Champions League để bảo vệ thành công ngôi vô địch mà chưa CLB nào thực hiện được.

Trước mắt sẽ là chuỗi 21 trận chỉ trong vòng 11 tuần lễ rất căng trên khắp các mặt trận và HLV Zidane đang âm thầm xô ngã nhiều kỷ lục.