Lạ lùng HA Gia Lai tìm kiếm ngôi sao bóng đá ‘phủi’

Khác với kiểu tuyển sinh các khóa của Học viện HA Gia Lai JMG dành cho các cầu thủ nhí 11-12 tuổi như thời của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường,... lần này CLB phối hợp với Red Bull chơi “chiêu lạ” khi chọn ngọc trong đá từ lứa 15 đến 20 tuổi.

Giám đốc điều hành HA Gia Lai – ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ ý tưởng  và việc chưa ai làm: “Cầu thủ trẻ Việt Nam, đặc biệt là lứa tuổi 15-20 còn tiềm ẩn nhiều nội lực, có tinh thần, ý chí kiên cường trong mọi hoàn cảnh. Rất nhiều cầu thủ tài năng đang chờ đón cơ hội tỏa sáng, như bóng đá đường phố Brazil từng sản sinh. Chúng tôi mong sẽ tìm thấy những gương mặt triển vọng để bổ sung vào nhân lực tuyến trẻ của CLB thông qua vòng tuyển chọn lần này”.

HLV Kiatisak hy vọng sẽ\tìm ra những viên ngọc thô từ bóng đá đường phố. Ảnh: CT. 

Chương trình tuyển chọn từ tháng 4-2021 sẽ diễn ra tại năm tỉnh, thành phố gồm Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Pleiku và Bình Thuận. Những cầu thủ đá “phủi” ở các địa phương khác vẫn có quyền tham gia.

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH TCPVN sở hữu thương hiệu Red Bull khao khát tuyển 4-5 tài năng là tốt rồi: “Chặng đường theo đuổi đam mê của các bạn trẻ luôn có nhiều thử thách. Chúng tôi mong muốn tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để khơi dậy nội lực bên trong mỗi tài năng trẻ, khai phá được sức mạnh to lớn của các bạn về thể chất và tinh thần.

Tôi biết có những cầu thủ trẻ như lứa Công Phượng, Tuấn Anh,... lúc mới 11-12 tuổi đã bộc lộ năng khiến nhưng cũng có người đến 15 tuổi mới phát tiết, hoặc muốn khởi nghiệp với bóng đá, nhưng vì một lý do nào đó chưa có cơ hội.

Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình tuyển chọn tài năng trẻ với sự đồng hành của CLB HA Gia Lai sẽ tiếp thêm sức mạnh để các bạn tự tin, bản lĩnh vượt mọi thách thức trên con đường theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp”. 

Cái bắt tay của HA Gia Lai và Red Bull mở ra những cơ hội mới cho tài năng "phủi" khoác áo một CLB chuyên nghiệp. Ảnh: CT.  

Về cái bắt tay với HA Gia Lai, ông Huân tiết lộ thêm: “Chúng tôi gặp gỡ với đội bóng phố núi là một cái duyên từ nhiều năm trước. CLB của bầu Đức có quy mô, với các chương trình tuyển chọn và lộ trình đào tạo bài bản, đóng góp nhiều gương mặt cầu thủ vàng cho sân cỏ nước nhà. Đến mùa bóng này, Red Bull mới chính thức trở thành một đối tác đáng tin cậy. May mắn khác của chúng tôi còn là sự hạnh ngộ với HLV Kiatisak và rất tin tưởng vào tài năng của anh ấy”.

Cơ hội trở thành đồng đội của Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,...

Tại vòng loại tuyển sinh, các cầu thủ sẽ chia đội thi đấu đối kháng 3-3 và 5-5 với thời lượng 3 phút/trận. Bốn thí sinh có điểm số cao nhất tại mỗi địa phương sẽ giành cơ hội tham gia vòng chung kết tại TP.HCM vào tháng 6-2021. 

Đến với vòng chung kết, 20 thí sinh chọn từ năm tỉnh, thành sẽ chia thành các đội (5 thí sinh/đội) thi đấu đối kháng. Chung cuộc, ít nhất một và nhiều nhất là bốn thí sinh có màn thể hiện xuất sắc nhất sẽ được HA Gia Lai lựa chọn tham gia khóa huấn luyện và đào tạo chính quy tương ứng với lứa tuổi.

Khoá huấn luyện kéo dài 4 tháng, tổ chức tại đội trẻ HA Gia Lai. Trong quá trình đào tạo, các em được hưởng điều kiện sinh hoạt, tập luyện theo tiêu chuẩn và do CLB đài thọ. Xuyên suốt 4 tháng này, mỗi tài năng trẻ sẽ nhận học bổng bóng đá trị giá 20 triệu đồng từ Red Bull, đồng thời góp mặt cùng cầu thủ Quang Nho trong video truyền thông của nhãn hàng. Sau khóa huấn luyện, các em có cơ hội ký kết hợp đồng chính thức với HA Gia Lai. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm