Lái ghe làm chìm 34 người bị khởi tố

VKSND Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Trần Khánh Linh (36 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Lái ghe làm chìm 34 người bị khởi tố  ảnh 1
Một vụ chìm ghe. Ảnh minh họa

Theo điều tra, Linh và vợ là chị Bùi Thị Hiền (39 tuổi) làm nghề buôn bán cá trên lòng hồ thủy điện Trị An. Khoảng tháng 8-2016, Linh về tỉnh Đồng Tháp mua một ghe chở cá cũ không có giấy đăng ký mang lên lòng hồ thủy điện Trị An sử dụng.

Ngày 30-12-2016, anh Phan Hoàng Sơn (47 tuổi) là hàng xóm tổ chức đám cưới cho con trai nên nhờ vợ chồng Linh dùng ghe chở cá chạy vào suối Sa Mát thuộc xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu chở khách dự đám cưới.

Khoảng 12 giờ cùng ngày Linh cùng vợ và hai con nhỏ chạy ghe qua suối Sa Mát đợi chở khách. Khoảng 16 giờ cùng ngày Linh chở 31 người là khách mời của anh Sơn đi theo suối Sa Mát ra lòng hồ thủy điện Trị An để về bờ hồ thuộc xã Thanh Sơn.

Do ghe chở nhiều người, nước tràn vào và vợ của Linh liên tục tát nước ra khỏi ghe. Những người ngồi trên ghe sợ bị chìm nên hoảng loạn di chuyển lộn xộn làm ghe mất thăng bằng, lật chìm. Hậu quả là vợ Linh và một người khác tử vong.  

Công an huyện Vĩnh Cửu đã khởi tố bị can với Linh về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy nhưng được cho tại ngoại.

Giả danh công an để lừa đảo

Giả danh công an để lừa đảo

(PLO)- Trước khi bị bắt, Long đã lừa đảo và nhận “chạy án” cho một người dân chiếm đoạt số tiền rồi dùng chi tiêu cá nhân.