Lại hòa 0-0, U-23 Việt Nam mất quyền tự quyết

Sau hai trận hòa Jordan không bàn thắng ở bảng D VCK U-23 châu Á, U-23 Việt Nam đứng thứ 3 với hai điểm sau UAE và Jordan (cùng 4 điểm). Có vào tứ kết hay không Việt Nam không còn tự quyết được số phận của mình ở lượt trận cuối.

Lại hòa 0-0, U-23 Việt Nam mất quyền tự quyết ảnh 1
Jordan không thắng nổi Việt Nam  Ảnh: NGỌC TRÂM

Nếu Việt Nam có thắng Triều Tiên hàng…chục bàn thắng mà UAE và Jordan hòa nhau từ 1-1 trở lên thì Việt Nam bị loại. Cách tính vị trí chung cuộc các bảng của vòng chung kết U-23 châu Á 2020 với các thứ tự như sau:

1-   Thành tích đối đầu

2-   Hiệu số bàn thắng trong các trận đối đầu

3-   Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu

4-   Hiệu số bàn thắng với các đội trong bảng

5-   Số bàn thắng ghi được với các đội trong bảng

Lại hòa 0-0, U-23 Việt Nam mất quyền tự quyết ảnh 2
Nhưng Jordan có vốn nhờ có trận thắng Triều Tiên. Ảnh: NGỌC TRÂM

Chính vì điều này cho thấy U-23 Việt Nam không còn khả năng tự quyết. Điều kiện để Việt Nam có thể vào tứ kết là phải thắng Triều Tiên (đậm thì càng tốt) cùng với đó trận UAE- Jordan phải có kẻ thắng người thua. Còn nếu như hai đội bắt tay nhau hòa 1-1 trở lên thì dù Việt Nam có thắng hàng chục bàn trước Triều Tiên cũng bị loại.

Vì lúc đó tính đối đầu của ba đội Việt Nam, UAE và Jordan thì Việt Nam hòa hai đối thủ trên đều tỉ số 0-0, trong khi đó nếu UAE hòa Jordan 1-1 thì họ ưu thế hơn nhờ yếu tố bàn thắng.

Lại hòa 0-0, U-23 Việt Nam mất quyền tự quyết ảnh 3
Đức Chinh cũng bị "chăm sóc chu đáo" từ Jordan

Chúng ta chỉ có chút tia hy vọng trong thế giới Tây Á ấy, họ cũng chẳng ưa nhau. Jordan thân với Qatar, mà Qatar thì cực ghét UAE và ngược lại. Tại Asian Cup 2019, người hâm mộ Jordan còn xung phong cổ vũ cho Qatar khi tuyển Qatar đá bán kết với UAE. Chủ nhà UAE đã không cho số ít người Qatar mua vé vào cổ vũ.

Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra vì các HLV rất cần sự bảo toàn lực lượng, không chấn thương để đi tiếp vào tứ kết săn vé đi Olympic…

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.
Quang Hải gia nhập CLB Ligue 2

Quang Hải gia nhập CLB Ligue 2

(PLO)- Tờ báo lớn và uy tín của Pháp L’Equipe khẳng định Nguyễn Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm với CLB đang chơi tại Ligue 2 Pau FC.