Lái ô tô tải đột nhập nhà dân, mở cốp xe máy

Ngày 22-11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết cơ quan Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Văn Dũng (20 tuổi, trú phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, cơ quan Công an huyện Thạch Hà nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Vĩnh (ở xã Phù Việt, huyện Thạch Hà) về việc ngày 11-11 bị kẻ trộm đột nhập vào nhà, lục lấy tiền và giấy tờ. Công an vào cuộc điều tra, truy tìm ra Dũng là nghi can vụ trộm trên.

Lái ô tô tải đột nhập nhà dân, mở cốp xe máy ảnh 1

Bị can Phan Văn Dũng. Ảnh: PH.THỦY

Cụ thể, sáng 11-11, Dũng lái ô tô tải trên quốc lộ 1A. Trên đường đi, Dũng quan sát thấy nhà chị Vĩnh bên đường không khóa nên đã dừng xe tải để đột nhập vào nhà.

Người này vào phòng khách lấy chiếc chìa khóa xe máy để trên bàn mở cốp xe máy đang dựng trong nhà, lục lấy 450.000 đồng và nhiều giấy tờ. Sau khi trộm được tiền và tài sản, Dũng tiếp tục lái xe tải đi ra Nghệ An.

Dũng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Trước đó, tháng 3-2017, người này đã từng đột nhập vào nhà dân ở phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) trộm điện thoại, tài sản để chơi lô đề và tiêu xài cá nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.