Lâm Đồng: Bắt nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy liên tỉnh

(PLO)- Khi đi trộm xe máy, nhóm trộm cắp thường mang theo một em bé vài tháng tuổi để đóng giả là vợ chồng đang chở con đi chơi nhằm qua mắt người dân và lực lượng công an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Đạ Tẻh chặn bắt một nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Đôi nam nữ từ Bình Phước qua tỉnh Lâm Đồng trộm xe máy. Ảnh: CACT

Đôi nam nữ từ Bình Phước qua tỉnh Lâm Đồng trộm xe máy. Ảnh: CACT

Cụ thể, sau khi nhận tin báo, Công an huyện Cát Tiên đã vây ráp và chặn bắt Lê Văn Hoàng (22 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) và Hoàng Thị Bé (29 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Hoàng và Bé bị bắt giữ khi vừa từ tỉnh Bình Phước qua tỉnh Lâm Đồng trộm 2 chiếc xe máy.

Nhiều người dân bị mất xe máy bởi nhóm trộm cắp liên tỉnh. Ảnh: CACT

Nhiều người dân bị mất xe máy bởi nhóm trộm cắp liên tỉnh. Ảnh: CACT

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận ngoài vụ trộm vừa thực hiện, nhóm này đã thực hiện 4 vụ trộm cắp và lấy 4 xe máy trên địa bàn huyện Cát Tiên. Trong 2 chiếc xe bị bắt quả tang, 1 chiếc vừa trộm từ huyện Đạ Tẻh, chiếc còn lại trộm ở TP Bảo Lộc cách đây hai tuần.

Khai với công an, Hoàng và Bé cho biết để dễ dàng trộm xe, cả hai thường xuyên qua địa bàn huyện Cát Tiên để nắm quy luật hoạt động của người dân, chờ sơ hở là ra tay hành động. Khi đi trộm cắp xe máy, cả hai thường mang theo một em bé vài tháng tuổi để đóng giả là vợ chồng chở con đi chơi nhằm qua mắt người dân và lực lượng công an.

Hiện công an huyện Cát Tiên đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm