Lâm Đồng phải bỏ ngay quy định gây khó cho lái xe

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 28-9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tháo gỡ ngay khó khăn cho phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh này được thuận lợi.

Tổng cục ĐBVN cho biết nhận được báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ IV về việc chốt kiểm soát dịch bệnh Km82+300, Quốc lộ 20 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Nguyên nhân là do các chốt kiểm soát này đang thực hiện kiểm tra phương tiện, lái xe theo văn bản 1538/2021 của Sở GTVT Lâm Đồng không phù hợp với quy định chung.

Lâm Đồng phải bỏ ngay quy định gây khó cho lái xe ảnh 1

Ùn tắc giao thông trên quốc lộ 20, đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: N.LONG

Để hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông thuận lợi, kịp thời, Tổng cục ĐBVN đề nghị tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở GTVT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ GTVT về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện lưu thông hàng hóa.

Đồng thời địa phương cần hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, tại nhiều cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho vận chuyển hàng hóa, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nhiều lần yêu cầu các tỉnh, thành phải coi tất cả hàng hóa đều là thiết yếu, trừ hàng cấm. Tất cả các tuyến đường bộ, đường thủy là luồng xanh để phục vụ vận chuyển hàng hóa.

“Tới đây nếu địa phương nào để xảy ra ùn tắc thì Giám đốc Sở GTVT phải chịu hoàn toàn trách nhiệm” – ông Thể khẳng định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

Thí điểm xác thực sinh trắc học ở sân bay Vân Đồn

(PLO)- Nhà chức trách hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để thống nhất việc thí điểm xác thực sinh trắc tại sân bay này.