Làm rõ clip dân quân, dân phòng đánh đập người dân ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 4-10, cơ quan chức năng TP Biên Hòa (Đồng Nai) xác minh làm rõ nguyên nhân nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân dùng gậy đánh dã man một người đàn ông bên đường.

Sự việc gây xôn xao dư luận khi clip được đăng tải trên mạng xã hội. Theo nội dung đăng tải vào trưa ngày 4-10, xảy ra trên đường Yên Thế (gần chợ K860, khu vực phường Long Bình, TP Biên Hoà) có nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân bắt giữ 2 người.

Trong đó một người bị một dân phòng đè nằm xuống đất, một người đang ngồi thì bị 2 người mặc áo dân phòng, dân quân dùng dạy đánh liên tiếp vào lưng, chân. Người bị đánh tỏ ra hết sức đau đơn.

Nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng đánh rất dã man. Ảnh: Cắt từ Clip.

Lúc này cũng xuất hiện một người mặc áo cảnh sát đi tới. Tuy nhiên nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân vẫn tiếp tục đánh dã man 2 người đàn ông đang ngồi bên đường.

Phát hiện có người quay clip, cả người mặc sắc phục công an, dân quân và dân phòng liếp tục chỉ tay, chỉ gậy vào nhóm người quay video thách thức.

Đoạn clip đưa lên mạng gây bức xúc dư luận, nhiều người tỏ ra bất bình với hành động của những người mặc áo dân phòng, dân quân và sự thờ ơ của người mặc áo cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Trao đổi với PV, công an TP Biên Hòa cũng xác nhận có sự việc xảy ra như clip đăng tải trên mạng xã hội. Vị này cho biết nguyên nhân ban đầu có người em vượt chốt phong tỏa thì bị lực lượng chức năng canh giữ tại đây giữ lại. Lúc này người anh lấy đá ném lại khiến một bảo vệ dân phố bị thương. Lực lượng dân quân, dân phố bức xúc đã có hành động như clip đăng trên mạng.

Mặc dù xuất hiện người mặc áo cảnh sát nhưng nhóm dân phòng, dân quân vẫn đánh người dân. Ảnh: Cắt từ Clip. 

“Sau khi nhận được thông tin, công an TP Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường đưa người bị đánh đi khám nhưng không bị thương tích. Hiện công an đã mời 2 bên làm việc để xác minh làm rõ”, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cho biết thêm.

Khi PV hỏi về sự việc, Chủ tịch phường Long Bình Nguyễn Quốc Vương từ chối trả lời cụ thể và cho biết “cái này chúng tôi đã báo cáo lên thành phố, có gì anh liên hệ trên đó nhé”.

PV liên hệ qua số điện thoại với ông Nguyễn Hữu Nguyên- Chủ Tịch UBND TP Biên Hòa cho biết, mới nắm thông tin chưa nhận báo cáo cụ thể từ UBND phường Long Bình và phía Công an. UBND TP Biên Hòa chỉ đạo làm rõ, sẽ xử lý nghiêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm