Làm rõ thông tin ‘nhân bản’ phiếu siêu âm tim phi công

Chiều 24-7, Bộ GTVT lập đoàn thanh tra để xác minh, làm rõ thông tin “nhân bản” phiếu siêu âm tim hơn 600 phi công, tiếp viên.

Đoàn thanh tra do Cục trưởng Cục Y tế giao thông làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên. Nhiệm vụ của đoàn thành tra là tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Chữ ký khám sức khỏe của bác sĩ được cho là giả mạo. Ảnh: Báo Dân Việt

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ thông tin có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không; Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không.

Đặc biệt, Cục Hàng không phải xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không… Trường hợp phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bộ cũng giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. “Vụ việc này phải làm khẩn trương, và có báo cáo về Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất”- chỉ đạo của Bộ GTVT nêu rõ.

Trước đó, báo chí phản ánh Trung tâm Y tế hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không.

Theo đó, trong hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim giống nhau đến từng chỉ số, chỉ khác tên và năm sinh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vụ việc trên được đơn vị phát hiện vào tháng 7-2019. Sau đó, cục tiến hành kiểm tra và xử lý kỷ luật những người có liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

(PLO)- Nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện vận chuyển rác sinh hoạt ở TP.HCM đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì các công việc liên quan đến 5 dự án BOT gồm: nâng cấp mở rộng quốc lộ 13, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên.