Làm tuyến đường tránh TP Cà Mau hơn 1.728 tỉ đồng

Bộ GTVT vừa phê duyệt quyết định đầu tư xây dựng tuyến tránh quốc lộ 1, đoạn qua TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Theo đó, dự án có điểm đầu tại Km2239+700 trên quốc lộ 1A, điểm cuối tại Km2253+340, với chiều dài tuyến 14,3 km. Tuyến được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng (hai làn xe), vận tốc thiết kế 80 km/h.

Làm tuyến đường tránh TP Cà Mau hơn 1.728 tỉ đồng ảnh 1

TP Cà Mau sẽ có thêm tuyến đường tránh. Ảnh: TRẦN VŨ

Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến hơn 1.728 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp gần 1.200 tỉ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 192 tỉ đồng, sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Trong đó, Bộ GTVT dự kiến bố trí 55 tỉ đồng trong kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2020 của Bộ GTVT, số vốn còn lại sẽ tiếp tục bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 theo quy định của Luật Đầu tư công. Thời gian hoàn thành dự án vào năm 2022.

Theo Bộ GTVT, việc đầu tư xây dựng tuyến đường trên, nhằm giảm tải cho quốc lộ 1A đoạn đi qua trung tâm thành phố. Cạnh đó, giảm thiểu ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của tỉnh Cà Mau nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Ngoài ra, dự án cũng giúp kết nối với đường Vành đai 3 TP Cà Mau, đường hành lang ven biển phía Nam nhằm hoàn chỉnh mạng lưới giao thông theo quy hoạch của địa phương, và hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.