Làm việc với tài xế lái xe buýt leo vỉa hè quận 1

Liên quan đến vụ tài xế lái xe buýt số 38 ngang nhiên lái xe leo hẳn lên lề đường Nguyễn Thị Minh Khai hôm 1-6, ngày 6-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành (thuộc PC67) cho biết đã có báo cáo tham mưu lên Phòng PC67. Đội đang chuẩn bị mời tài xế lên làm việc, sau đó mới ra quyết định xử lý vi phạm hành chính.

“Clip người dân quay lại lúc tài xế leo lên lề sẽ là chứng cứ để phạt nguội tài xế này, theo đúng quy định của Nghị định 46” - vị lãnh đạo này khẳng định.

Làm việc với tài xế lái xe buýt leo vỉa hè quận 1 ảnh 1

Chiếc xe buýt số 38 đang leo lên lề đường.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP, cũng cho biết đã đình chỉ việc lái xe đối với tài xế lái chiếc xe biển số 51B-225.01 chạy tuyến số 38.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 1-6, chiếc xe buýt nói trên khi chạy đến gần ngã tư CMT8 - Nguyễn Thị Minh Khai thì gặp dòng xe máy, ô tô đang dồn ứ. Tài xế đã đánh tay lái qua phải cho xe leo hẳn lên vỉa hè chạy với tốc độ khá nhanh đến tận ngã tư mới hòa lại vào dòng xe dưới lòng đường.

Chiếc xe trên thuộc Công ty CP Xe khách Sài Gòn, chạy tuyến 38 (Khu dân cư Tân Quy, quận 7 - Đầm Sen), có lộ trình đi qua tuyến đường CMT8, Nguyễn Thị Minh Khai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.