Lần đầu tiên đá sân Đông Nam Á, hai đội Úc vào chung kết

(PLO)- AFC đã tiến những thử nghiệm thực tế sau khi bóng đá cấp đội tuyển quốc gia của nam và nữ Úc tham dự các giải Đông Nam Á thì nay đến CLB.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, hai CLB Central Coast Mariners và Macarthur của Úc được bố trí ở hai trong bốn bảng đấu khu vực Đông Nam Á (ASEAN) giải AFC Cup... và kết quả là hai đội này vào đến chung kết khu vực.

Cuộc chiến nội bộ Úc sẽ chọn ra nhà vô địch Đông Nam Á để tiếp tục tranh bán kết liên khu vực. Cũng cần nói thêm vào năm 2019, Hà Nội FC đã làm được điều này khi giành vé vào tranh bán kết liên khu vực và thua CLB 25-4 của Triều Tiên bởi ưu thế bàn thắng sân khách, sân nhà (Hà Nội FC hòa 0-0 ở sân khách Triều Tiên và hòa 2-2 sân nhà Hàng Đẫy).

15_BongdaUc_DongNamA_1h.jpg
CLB Central Coast Mariners đã vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á. Ảnh: GETTY

Bây giờ, AFC đang đi từng bước hoàn thành dấu mốc lịch sử cho làng bóng Úc hoàn toàn hòa nhập với tư cách là thành viên của gia đình bóng đá Đông Nam Á (AFF). Hơn chục năm qua, các đại diện Úc từ các tuyến trẻ quốc gia của bóng đá nam, nữ góp mặt ở giải vô địch Đông Nam Á thì nay đến lượt CLB tham gia AFC Cup 2023-2024.

Trước đây, LĐBĐ Úc từng thể hiện nguyện vọng gia nhập đại gia đình bóng đá Đông Nam Á, song nhiều quốc gia của khu vực này phản đối, bởi sự khác biệt trình độ của họ với 11 nước còn lại, trong đó Thái Lan và Singapore phản ứng mạnh mẽ nhất. Hai quốc gia này từng có thời kỳ thay nhau vô địch AFF Cup nên rất ngại khi tuyển Úc vào sẽ phá đi sức mạnh của họ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm