Lần đầu tiên tổ chức thi lướt sóng trên bãi biển Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức giải lướt sóng tạo sân chơi lành mạnh cho người dân, du khách có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm bộ môn lướt sóng.

Video: Lần đầu tiên tổ chức thi lướt sóng trên bãi biển Đà Nẵng

Sáng 10-12, Giải Lướt sóng Đà Nẵng mở rộng năm 2022 “Danang Surfing Open 2022” đã chính thức khai mạc tại bãi biển Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Giải năm nay quy tụ 64 vận động viên là người nước ngoài đến từ các nước như: Nam Phi, Mỹ, Úc, Hàn quốc, Nhật, Đức.....và các vận động viên trong nước đến từ Nha Trang, Mũi Né, Hội An, Đà Nẵng.

Lần đầu tiên tổ chức thi lướt sóng trên bãi biển Đà Nẵng ảnh 1

Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà Nguyễn Đức Vũ phát biểu khai mạc. Ảnh: NGÔ QUANG

Với đường bờ biển dài, luôn lộng gió, biển Đà Nẵng với những con sóng đẹp rất phù hợp cho các hoạt động thể thao giải trí trên biển, đặc biệt là bộ môn lướt ván, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.

Lần đầu tiên tổ chức thi lướt sóng trên bãi biển Đà Nẵng ảnh 2

Các vận động viên rất hào hứng khi chinh phục các ngọn sóng tại bãi biển Đà Nẵng.Ảnh: NGÔ QUANG

Đây cũng là hoạt động nhằm đa dạng các hoạt động, sự kiện tại biển Đà Nẵng, đặc biệt trong mùa thấp điểm. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho người dân, du khách trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm và đam mê với bộ môn lướt sóng.

Lần đầu tiên tổ chức thi lướt sóng trên bãi biển Đà Nẵng ảnh 3

Rất đông du khách tập trung xem giải lướt sóng.Ảnh: NGÔ QUANG

Đây là lần đầu tiên, tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức cuộc thi lướt sóng.

Ban tổ chức giải cũng yêu cầu các vận động viên có giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khoẻ của cơ quan y tế có thẩm quyền hoặc giấy cam kết và tự chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Giải sẽ tổ chức trong vòng 2 ngày từ ngày 10 đến 11-12.

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

(PLO)- Lạc hậu và hiện đại, nghèo đói và giàu sang, hoang dã và huyền bí… là những gam màu tương phản trong guồng quay của cuộc sống ở Ấn Độ.
Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

(PLO)- Du lịch kết hợp với trải nghiệm thiền định đang là xu hướng lan tỏa trong giới trẻ, nhiều người đã chọn chốn thâm sơn cùng cốc để tìm lại chính mình.
Lộc trời mùa nước nổi

Lộc trời mùa nước nổi

(PLO)- Sau vụ gặt, những đồng lúa bỗng biến thành biển nước mênh mông gợn sóng theo gió mùa. Rồi tự nhiên cả một đồng súng ma dần hiện ra, trổ bông đỏ, trắng, hồng, tím... như phép thần.
Tiếng đờn gió bụi

Tiếng đờn gió bụi

(PLO)- Tiếng đờn ca nơi thâm sơn cùng cốc của ngư phủ hay gã giang hồ, của nông dân hay chàng trai, cô gái đồng bào tuy có lúc lạc nhịp nhưng lại làm lòng người thổn thức nhất...