Làng VĐV và tổ hợp SEA Games 32 đẹp ngất ngây

Với hạng mục khu tổ hợp chính sẽ hoàn thành cơ bản vào cuối tháng 5 tới, SEA Games 32 ở Campuchia hứa hẹn đẹp và hấp dẫn. Sau đó hạng mục phụ như trang trí nội thất, hệ thống cáp, điện và internet sẽ hoàn thành sau đó vài tháng, trong khi SEA Games 32 đến tháng 7-2023 mới khai mạc.

Phối cảnh toàn bộ khu tổ hợp thể thao Morodok và làng VĐV SEA Games 32.  Ảnh: Khmer Times

Nếu như không có dịch COVID-19 bùng phát thì mọi thứ đã xong tất vào cuối tháng 5 tới, nhưng do dịch bệnh khiến tiến bộ bị chậm....nhưng chủ nhà Campuchia thừa thời gian cho SEA Games 32.

Làng VĐV của SEA Games 32 nằm ngay bên tổ hợp thể thao Morodok có sức chứa 7.500 người gồm VĐV, quan chức, chuyên gia...của 11 quốc gia Đông Nam Á tề tựu về tham dự SEA Games 32.

Khu làng VĐV có 12 block với 1.300 phòng, có cả các cửa hàng, siêu thị, bảo tàng thể thao.

Điều đáng nói là sau SEA Games 32, Campuchia đã tính đến việc rao bán cho dân chúng để làm căn hộ cư trú. Trong kiến trúc và xây dựng, Campuchia đã cân nhắc đến tiện ích khi biến thành chung cư bán cho dân chúng ở lâu dài.

Trong buổi lễ ra mắt các hạng mục hoàn tất của làng VĐV SEA Games 32, danh thủ Keo Sokpheng của Campuchia được chỉ định làm “đại sứ”.

Keo Sokpheng từng 50 lần khoác áo tuyển Campuchia ghi được 11 bàn. Tại SEA Games 30 ở Manila năm 2019, Keo Sokpheng là đội trưởng U-22 Campuchia (thua U-22 Việt Nam ở bán kết).

Anh từng khoác áo các CLB lớn của Campuchia như Beoung Ket Angkor và Phnom Penh Crown vô địch quốc gia năm 2012 và 2015.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm