Lãnh án vì đòi tiền bảo kê quán nhậu

Theo cáo trạng, tối 11-11-2017, Quang rủ Chiến và Châu tới quán của anh Nguyễn Công Thạch ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên để lấy tiền bảo kê.

Tới nơi, thấy anh Thạch ra sau nhà vệ sinh, Quang đi theo yêu cầu nộp 2 triệu đồng tiền bảo kê quán. Khi bị từ chối, Quang đập vỡ chai bia, gí vào cổ anh Thạch đe dọa. Để tăng sức ép khiến người bị hại phải đưa tiền, bị cáo Châu và Chiến cầm gậy chạy đến đe dọa.

Ba bị cáo tại tòa. Ảnh: PV

Lúc này anh Thạch sợ hãi, móc túi đưa cho ba bị cáo 1 triệu đồng. Nhưng bị cáo Chiến vẫn cầm dao đe dọa để cướp thêm một chiếc điện thoại của người bị hại.

Chưa dừng lại ở đó, ba bị cáo đã ép chủ quán lên xe máy đưa đi nơi khác hành hung. Anh Thạch chỉ chạy thoát khi tận dụng lúc ba bị cáo sơ hở và đi báo công an.

Sau đó Công an huyện Cẩm Xuyên khởi tố, bắt Quang, Chiến và Châu. Quá trình điều tra các bị cáo khai đã dùng số tiền cướp được đi thuê phòng khách sạn, chia nhau tiêu xài.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.