Lãnh đạo UBND TP đi thăm công trường metro ngày cuối năm

Trong buổi tham quan, ông Võ Văn Hoan đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Ban quản lý Đường sắt đô thị, đồng thời khuyến khích các đơn vị tiếp tục nỗ lực để đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.

metro-1
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, chúc tết tại Ban quản lý Đường sắt đô thị. Ảnh: ĐÀO TRANG

metro-2
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tới thăm nhà ga Nhà hát TP. Ảnh: ĐÀO TRANG

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết: “Thời gian qua chúng ta đã bị trễ tiến độ hơn một chút thì nay chúng ta phải nỗ lực hơn nữa. Tôi biết các bạn đang làm việc nơi đây sẽ là những người có kỷ niệm rất đẹp vì được làm việc cùng các kỹ sư Nhật Bản. Các bạn là người chung tay hỗ trợ, phát triển TP. Tôi thay mặt lãnh đạo TP cảm ơn tất cả các bạn, hy vọng các bạn sẽ cùng nhau nỗ lực để đưa dự án về đích đúng kế hoạch. Từ đó, chúng ta sẽ tự hào vì có một công trình mới của thế kỷ”.

metro-3
Nhà thầu thông tin về tiến độ dự án. Ảnh: ĐÀO TRANG

metro-4
Phía trên nhà ga khá yên ả. Ảnh: ĐÀO TRANG

metro-5
Đoàn tham quan đi xuống nhà ga. Ảnh: ĐÀO TRANG

Tại đây, chị Hoàng Thị Hạnh, công nhân gắn bó với công trình, cho biết: "Lãnh đạo TP tới thăm là nguồn động lực lớn cho công nhân nỗ lực làm việc. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để dự án hoàn thành đúng tiến độ".

metro-6
Dưới công trường, các công nhân tích cực làm việc. Ảnh: ĐÀO TRANG

metro-7
Công nhân đang tích cực làm việc trong những ngày giáp tết. Ảnh: ĐÀO TRANG

metro-8
Phó Chủ tịch UBND TP, ông Võ Văn Hoan, chúc tết công nhân dự án metro. Ảnh: ĐÀO TRANG

metro-9
Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị, tặng quà cho các công nhân. Ảnh: ĐÀO TRANG

Tại buổi lễ này, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị, đã thông tin về tiến độ dự án. Cụ thể, khối lượng thi công của toàn dự án là 70%. Trong đó, đoạn ngầm nhà ga Bến Thành đến nhà ga Nhà hát TP đạt 65%; đoạn ngầm ga Nhà hát TP đến ga Ba Son đạt 80%; đoạn trên cao và depot đạt 82%; đầu máy toa xe, đường ray, bảo dưỡng đạt 53%.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Cần Thơ: Gần 3 năm chưa hoàn thành 2,8 km kè

Cần Thơ: Gần 3 năm chưa hoàn thành 2,8 km kè

(PLO)- Sau gần ba năm kể từ khi khởi công, dự án kè chống sạt lở, chống xâm nhập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu khu vực rạch Cái Sơn (kè rạch Cái Sơn) hiện chỉ đạt khoảng 70%.