Lào gây sốc trước Úc, bóng đá Đông Nam Á thăng hoa giải châu Á

Vòng loại U-19 châu Á đang diễn ra khắp các sân cỏ châu Á. Theo đó, bóng đá Đông Nam Á có khởi đầu tương đối thuận lợi ở vòng loại U-19 châu Á.

U-19 Việt Nam thắng trận đấu tiên 3-0 trước Mông Cổ tại bảng J trên sân nhà Thống Nhất (TP.HCM). Trận đấu cùng bảng, Nhật Bản đánh bại đảo Guam 10-0.

Lào gây sốc trước Úc, bóng đá Đông Nam Á thăng hoa giải châu Á ảnh 1
Trận U-19 Việt Nam đánh bại Mông Cổ 3-0.

Chủ nhà bảng K - Indonesia cũng giành chiến thắng 3-1 trước Đông Timor trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta). Trận còn lại của bảng, HongKong bất ngờ cầm hòa Triều Tiên 1-1.

Ở hảng H, U-19 Thái Lan có khởi đầu hoành tráng với hai chiến thắng với tỉ số cực đậm. Đội bóng xứ chùa vàng ghi được 30 bàn và không để lọt lưới bàn nào. Trận đầu tiên, Thái Lan thắng Brunei 9-0, trận thứ hai, họ hạ gục U-19 Bắc Mariana với tỉ số không tưởng 21-0.

Bảng đấu này còn có hai đội Đông Nam Á khác là Malaysia và Brunei. Cả hai đội đều có được 3 điểm nhưng Malaysia mới đấu một trận còn Brunei đã ra sân hai trận.

Lào gây sốc trước Úc, bóng đá Đông Nam Á thăng hoa giải châu Á ảnh 2
U-19 Lào gây sốc trước U-19 Úc.

Kết quả bất ngờ nhất vòng loại U-19 châu Á chính là việc Lào cầm hòa được gã khổng lồ Úc với tỉ số 2-2 tại bảng H. Thậm chí, U-19 Lào còn gây sốc khi dẫn trước Úc đến 2-0 sau hiệp 1 bằng hai bàn thắng của Thanouthong Ketnalonglop và Anousone Xaypanya. Sang hiệp 2, đội bóng “xứ chuột túi” vất vả lắm mới gỡ hòa 2-2 giành lại 1 điểm bằng hai bàn của Dylan Ruiz-Diaz và Jorrod Carluccio.

Hai đội bóng khác thuộc khu vực Đông Nam Á là Myanmar và Singapore lại có kết quả không tốt. Myanmar thua Trung Quốc 0-2 còn Singapore thất thủ đến 0-11 trước Hàn Quốc tại bảng I.