Lật thuyền giữa đêm, 3 cô gái chết đuối thương tâm

Sáng 11-5, ông Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước nghiêm trọng khiến ba cô gái tử vong.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 8-5, một nhóm thanh niên gồm 12 người gồm chín nam và ba nữ rủ nhau lên thuyền ra sông Đà thuộc địa phận bản In (xã Tân Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) chơi.

Khoảng hai tiếng sau, nhóm thanh niên này quay thuyền vào bờ. Tuy nhiên, trong lúc quay vào, chiếc thuyền đã bất ngờ bị đắm khiến cả 12 người bị rơi xuống sông.

Một số thanh niên bơi được vào bờ đã lập tức hô hoán người dân đến cứu giúp các nạn nhân bị chìm. Nghe thấy tiếng kêu cứu, người dân sinh sống quanh khu vực đã lao thuyền ra cứu thì vớt được nhiều người vào bờ, nhưng một cô gái đã tử vong, hai cô gái còn lại mất tích.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng huyện Phù Yên đã lập tổ công tác để tìm kiếm các thi thể nạn nhân. Đến sáng 10-5, sau gần hai ngày tìm kiếm, tổ công tác đã tìm được thi thể hai cô gái, đồng thời trục vớt con thuyền.

Theo ông Hải, qua xác minh ban đầu, nhóm thanh niên 12 người đi trên chiếc thuyền sắt khoảng bảy tấn, một số đã lên mui thuyền chơi khiến chiếc thuyền chòng chành rồi lật úp.

Hiện tại, danh tính các nạn nhân cũng đã được làm rõ, gồm Lương Thị T. (20 tuổi, trú tại Phú Thọ), Đinh Thị T. (25 tuổi, trú tại Sơn La) và Trần Thị P. (17 tuổi, trú tại Phú Thọ). Cả ba nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức lễ an táng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.