Bình luận

Lee Nguyễn có hối tiếc khi trở lại V-League?

Tất nhiên, đội bóng TP.HCM mà Lee Nguyễn đầu quân để “săn” được chữ ký của Lee cũng phải qua rất nhiều trạm, nhiều thủ tục và tốn rất nhiều tiền. Cũng vì để có Lee Nguyễn mà quỹ đầu tư của CLB TP.HCM cho mùa V-League năm nay đội lên đến xấp xỉ 120 tỉ đồng, cao nhất trong 14 đội tham dự V-League và cũng là kỷ lục trong làng bóng nội.

Lee Nguyễn có hối tiếc khi trở lại V-League? ảnh 1

Lee Nguyễn với pha mừng bàn thắng hiếm hoi từ chấm 11 m.
Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Nhưng V-League rõ ràng khác rất xa so với những giải vô địch Hà Lan hay MLS của Mỹ mà Lee rất thành công. Cái khác ở đây không hẳn là về mặt đẳng cấp mà là đặc thù của một nền bóng đá mà Lee đã từng thất bại ê chề.

Sáu lượt đấu trôi qua, Lee Nguyễn vẫn rất vất vả dù có trận anh không bị kèm chặt như cái cách mà nhiều đội vẫn cho rằng khóa chặt Lee Nguyễn thì TP.HCM hết bài.

Với những gì người hâm mộ từng xem Lee Nguyễn qua MLS dẫn dắt cả một tập thể, chơi bóng thật hào hoa thì ở V-League, trong màu áo TP.HCM, Lee vẫn vất vả xoay trở trong một tập thể dưới màu. Ở MLS Lee được hỗ trợ rất nhiều hoặc Lee làm bóng thì tập thể và các đồng đội đã hưởng ứng rất cao nhưng ở V-League Lee vẫn loay hoay và đơn độc.

HLV Polking chọn Lee làm trọng tâm của lối đá TP.HCM nhưng chắc chắn ông không hiểu về Lee mà chỉ là HLV được gọi về và trao cho một tập thể nhiều sao, mua rất đắt.

Nếu cứ đà này, có thể CLB TP.HCM sẽ phải đi chung kết ngược trong khi Lee Nguyễn giờ đã quá mệt mỏi lẫn chấn thương sau hai thất bại 0-3 và lại 0-3 thật nặng nề.

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…
Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.