Lên Facebook xúc phạm lãnh đạo, 1 người bị bắt

Công an tỉnh Bình Định cho hay: Ngày 18-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này đã bắt tạm giam hai tháng, khám xét nơi ở đối với Lê Văn Hải (54 tuổi, ngụ phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định) về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Quyết định khởi tố, lệnh tạm giam đã được VKSND tỉnh Bình Định phê chuẩn.

Ông Lê Văn Hải khi bị bắt tạm giam. Ảnh: CÔNG AN BÌNH ĐỊNH

Theo Công an tỉnh Bình Định, từ năm 2016  đến nay, ông Hải thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ công khai nhiều bài viết có nội dung xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền địa phương.

Một nguồn tin khác cho biết thêm, nhiều năm nay, ông Hải liên tục khiếu kiện từ Trung ương đến địa phương liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải tại phường Nhơn Bình.

Cho rằng khiếu kiện của ông chưa được giải quyết thỏa đáng, ông Hải liên tục lên Facebook đăng nhiều nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.