Lewandowski sắp đi, Barcelona đón nhận

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người hâm mộ chú ý là cỗ máy săn bàn Lewandowski sau mùa bóng này sẽ ra sao?

Trận Der Klassiker khuya 23-4 giữa Dortmund và Bayern Munich được kỳ vọng giống El Clasico của Tây Ban Nha nhưng diễn ra rất nhạt nhẽo vì không nằm ngoài dự đoán.

Lewandowski sắp đi, Barcelona đón nhận ảnh 1

Tương lai Lewandowski được quan tâm nhiều hơn cả chức vô địch của Bayern Munich.
Ảnh: GETTY IMAGES

“Siêu kinh điển” Đức với kết quả Dortmund thua Bayern Munich 1-3 chẳng có gì là “siêu” khi Bayern Munich thắng dễ quá, trong đó có một bàn của Lewandowski và là bàn thắng thứ 33 của anh tại Bundesliga mùa này. Chiến thắng trên cũng xác định nhà vô địch mùa bóng này vẫn là Bayern Munich với lần thứ 10 liên tiếp vô địch Bundesliga.

Người hâm mộ không quan tâm ai vô địch vì Bayern Munich quá mạnh so với phần còn lại và ngôi vô địch của họ là điều tất nhiên. Duy có điều nhiều người hâm mộ chú ý là cỗ máy săn bàn Lewandowski sau mùa bóng này sẽ ra sao? Anh có ra đi hay không? Và nếu đi thì sẽ về đâu?

Buổi gặp gỡ báo chí sau trận đấu, tiền đạo người Ba Lan không đề cập đến tương lai của mình, trong khi đó ở Tây Ban Nha thì Barcelona đã chính thức lên tiếng muốn có tiền đạo 33 tuổi này.

Hợp đồng của Lewandowski hết hạn vào năm tới. Thế nên khi bị “dí” và bị hỏi về tương lai, tiền đạo Ba Lan lấp lửng: “Có thể có điều gì đó diễn ra sớm hơn, tôi có nghe nói rằng giữa lãnh đạo Bayern Munich và Barcelona sẽ có cuộc gặp sớm”.

Sau khi có hai danh hiệu Bundesliga cùng Dortmund, năm 2014 Lewandowski gia nhập “Hùm xám” và tiếp tục tạo thêm tám danh hiệu cho Bayern Munich cũng như thâu tóm mọi đấu trường cao nhất cấp CLB, trong đó có cú ăn ba năm 2019 và ăn sáu năm 2020.

Kể từ khi gia nhập Bayern năm 2014 đến nay, Lewandowski ra sân 372 trậnvà ghi được 342 bàn.

Giám đốc điều hành Bayern Oliver Kahn cũng chưa đưa ra kết luận gì mà chỉ nói trong tuần này mọi người sẽ biết được tương lai của Lewandowski.

Cũng cần biết sang năm 2023, Thomas Muller và Manuel Neuer cũng hết hạn hợp đồng với Bayern Munich nhưng cả hai đều gia hạn hợp đồng.