Lewandowski và đồng đội sợ “tên bay, đạn lạc” khi đá Play-off với Nga

Còn một tháng nữa, tức ngày 24-3, tuyển Ba Lan sẽ sang Moscow làm khách trước tuyển Nga trong khuôn khổ vòng Play off tranh vé đi World Cup 2022.

Điều đáng nói là Lewandowski và những đồng đội cũng như LĐBĐ Ba Lan (PZPN) rất lo ngại băng qua vùng đang cực nóng giữa Nga và Ukraina, đó là các vùng tự trị khu Donbass mà phương Tây đang huy động lực lượng và khí tài rất mạnh nhằm hỗ trợ quê hương của Shevchenko.

PZPN đang rất lo lắng dù trận Nga-Ba Lan diễn ra tận Moscow, thủ đô của nước Nga cũng cách khá xa các vùng phía đông Ukraina đang nóng bỏng.

Tiền đạo của Bayern cùng đồng đội Ba Lan rất sợ "tên bay, đạn lạc" khi bay qua vùng "lưới lửa" Đông Ukraina.    Ảnh: Getty

PZPN đã đề nghị FIFA hỗ trợ và cung cấp thông tin thật nhiều cũng như phải tạo sự an toàn cho đội tuyển Ba Lan bay sang Moscow, nơi có “cung đường hàng không nóng” gần khu vực nhiều năm trước chuyến bay MH 17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ.

Ba Lan rất  lo lắng “dính chưỡng” lưới lửa phòng không này vì sự hiểu nhằm nên PZPN đã chính thức yêu cầu FIFA lên tiếng về vấn đề đang nóng bỏng ở khu vực.

Thậm chí PZPN còn đề nghị cho họ được có cách chuẩn bị riêng khi di chuyển sang Moscow để đá Play off ngày 24-3.

Đội thắng của cặp Nga - Ba Lan sẽ gặp đội thắng cặp Thụy Điển - Czech. Nếu Nga thắng được Ba Lan thì trận “chung kết” với đội thắng của cặp kia cũng diễn ra tại Moscow.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm