Liên quan công ty POSCO: Thanh tra đột xuất Tổng công ty VEC

Theo đó, việc thanh tra tiến hành theo thời gian thực hiện dự án. Đoàn thanh tra có 6 thành viên là đại diện Thanh tra Bộ, Vụ Tài chính, Vụ Khoa học công nghệ, Cục Quản lý xây dựng & chất lượng công trình giao thông  do Phó Chánh Thanh tra Bộ Lê Văn Doãn làm trưởng đoàn.

Theo Quyết định, Đoàn thanh tra có nhiệm vụ đánh giá kết quả đạt được trong công tác lựa chọn nhà thầu, công tác nghiệm thu thanh, quyết toán; Phát hiện những yếu kém, sai sót và các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác lựa chọn nhà thầu, công tác nghiệm thu thanh, quyết toán của Chủ đầu tư với các nhà thầu.

Đoàn sẽ đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách, quy định còn thiếu hoặc chưa phù hợp, góp phần nâng cao hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đảm bảo tính công khai, minh bạch. Qua đó kiến nghị các cơ quan quản lý thực hiện dự án có biện pháp khắc phục những sai sót, vi phạm, xử lý vi phạm để khắc phục những tồn tại của dự án.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng giao Chánh Thanh tra Bộ chỉ đạo, theo dõi, giúp Bộ trưởng xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của Đoàn thanh tra; phê duyệt Kế hoạch thanh tra và giám sát hoạt động Đoàn thanh tra theo quy định.

Cùng ngày, ông Kwon Sang Kee - Chủ tịch khối kinh doanh Đông Nam Á của Công ty kỹ thuật và xây dựng POSCO đã có thư gửi Bộ GTVT và VEC.

Ông Kwon Sang Kee cho biết việc nghi vấn xung quanh việc lập quỹ đen đang được phía Hàn Quốc điều tra nên chưa thể công bố thông tin gì. Ngày khi có kết quả phía POSCO sẽ chủ động thông báo kết quả.

Ông Kwon Sang Kee cũng khẳng định POSCO hoạt động trên cơ sở kinh doanh minh bạch, tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam.

Như đã thông tin, từ tháng 3, các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với POSCO E&C sau khi công ty này phát hiện một quỹ đen được lập bí mật (nhờ một cuộc điều trần nội bộ hồi đầu năm). Các công tố viên nghi ngờ chi nhánh tại Việt Nam của POSCO E&C đã tạo một quỹ đen trị giá gần 10 tỉ won (gần 200 tỉ đồng) để đưa cho các nhà thầu.

Ngày 7-4, hãng tin Yonhap News thông tin: Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ giám đốc điều hành Công ty Thiết kế và Xây dựng POSCO (POSCO E&C), công ty con của Tập đoàn POSCO. Cơ quan chức năng Hàn Quốc nghi ngờ ông này có liên quan đến việc lập quỹ đen ở nước ngoài và nhận hối lộ từ các nhà thầu con.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.