Lính cứu hỏa có bị ảnh hưởng sau vụ cháy ở Rạng Đông?

Liên quan đến vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ngày 30-8, trao đổi với PLO, ông Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội, cho biết đến thời điểm hiện tại chưa nhận được thông tin nào về việc chiến sĩ cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy tại Công ty Rạng Đông có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Lính cứu hỏa có bị ảnh hưởng sau vụ cháy ở Rạng Đông? ảnh 1
Lính cứu hỏa là lực lượng chính trong công tác chữa cháy. Ảnh: VIẾT LONG

Trả lời câu hỏi trước những lo ngại về khả năng tồn dư hóa chất gây hại sức khỏe phát tán từ đám cháy, thời gian tới đơn vị có kế hoạch gì liên quan tới kiểm tra sức khỏe cho các chiến sĩ? Ông Hiếu khẳng định lực lượng cảnh sát PCCC đều có đội ngũ y tế hỗ trợ, cùng với đó là BV Công an TP, nếu nhận được bất cứ thông tin nào về vấn đề sức khỏe của các chiến sĩ thì sẽ cho kiểm tra ngay.

Đối với vấn đề hóa chất từ đám cháy, ông Hiếu nói thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ có kết quả chính thức, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp xử lý trong trường hợp cần thiết.

Trong một diễn biến khác, bà Vương Thị Vân Khánh - Chánh Văn phòng UBND quận Thanh Xuân cho hay chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân quanh khu vực đám cháy không sử dụng thực phẩm, lương thực được nuôi trồng gần đám cháy để đảm bảo sức khỏe. “Nguyên nhân thu hồi là do khuyến cáo trên ban hành không đúng thẩm quyền và không đủ cơ sở” - bà Khánh nói.

Bà Khánh cũng cho hay UBND quận đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc quận phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn của TP kiểm tra, xác định kết quả để báo cáo TP, đồng thời thông tin công khai với báo chí.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.