Lộ diện mẫu ô tô của MG chạy bằng điện với gần 500 km

Trước khi ra mắt vào cuối tháng này, bản nâng cấp MG ZS EV 2022 gần đây đã xuất hiện tại Ấn Độ. Mặc dù là bản thử nghiệm đã được ngụy trang nhưng nó vẫn thấy một số chi tiết ngoại thất và nội thất thú vị. Ngoài cập nhật nội, ngoại thất và các tính năng mới, ZS EV facelift cũng sẽ đi kèm với một bản cập nhật rất quan trọng.

Những hình ảnh mới cho thấy cái nhìn rõ ràng về nội thất của bản nâng cấp ZS EV phiên bản Ấn Độ và không ngạc nhiên khi có rất nhiều điểm tương đồng với chiếc MG Astor chạy bằng xăng đã được bán ở Ấn Độ từ tháng 10. Trên thực tế, bố cục cơ bản của bảng điều khiển giống hệt như của Astor.

Lộ diện mẫu ô tô của MG chạy bằng điện với gần 500 km ảnh 1

Rò rỉ hình ảnh MG ZS EV. Ảnh: Autocarindia

Đáng chú ý, một nâng cấp lớn là hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 10,1 inch mới so với 8,0 inch trên mô hình trước khi facelift. Ngoài ra còn có một đường viền bằng sợi carbon giả mới xung quanh màn hình cảm ứng, độc nhất của ZS EV và không được cung cấp trên Astor. Những bổ sung mới cho ZS EV facelift còn bao gồm chức năng ADAS và camera 360 độ từ Astor.

Đối với hệ thống ADAS, ZS EV có khả năng sử dụng camera và thiết lập radar tương tự như Astor. Các bức ảnh “gián điệp” cho thấy chiếc SUV đi kèm với các camera gắn trên cản trước và sau và trên hai gương chiếu hậu bên ngoài. Các cảm biến radar được đặt trung tâm trên kính chắn gió.

ZS EV facelift cũng sẽ có cụm công cụ kỹ thuật số 7,0 inch mới từ Astor, thay thế cho các mặt đồng hồ tương tự từ mô hình tiền facelift. Tuy nhiên, một điểm khác biệt giữa ZS EV và nội thất của Astor là phiên bản trước có nút xoay cho các chế độ lái trên bảng điều khiển trung tâm, trong khi phiên bản thứ hai có cần số truyền thống.

Bản nâng cấp ZS EV 2022 cũng có một nâng cấp rất quan trọng. Nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi một bộ pin 51kWh mới, thay thế cho đơn vị 44,5kWh từ mẫu cũ. Phạm vi chính thức với bộ pin lớn hơn vẫn chưa được công bố, nhưng để tham khảo, mô hình đầu tiên có phạm vi được tuyên bố là 419 km. Do đó, người ta có thể mong đợi một phạm vi được tuyên bố là gần 480 km với bộ pin lớn hơn. Phiên bản đầu tiên của ZS EV tạo ra 143 mã lực và 353Nm từ động cơ điện đặt ở trục trước của nó.

ZS EV nâng cấp đã được tiết lộ trên toàn cầu vào tháng 9 năm ngoái và mô hình thông số kỹ thuật của Ấn Độ phần lớn sẽ giống với mô hình thông số kỹ thuật toàn cầu. ZS EV nâng cấp chắc chắn có những điểm tương đồng với Astor chạy bằng xăng, nhưng nó cũng có những nét độc đáo dành riêng cho EV.

ZS EV facelift sẽ được bán vào cuối tháng này và sẽ có giá cao hơn so với mẫu xe cũ. Khi ra mắt, ZS EV sẽ cạnh tranh từ Hyundai Kona Electric facelift (dự kiến sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm nay).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.