Loại thực phẩm nào không tốt cho xương?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tiêu thụ nhiều caffeine trong những loại đồ uống phổ biến như: trà, ca cao, sôcôla và cà phê sẽ làm tăng bài tiết canxi.

Thói quen ăn uống hằng ngày của có thể ảnh hưởng đến xương. Do đó, việc điều chỉnh chế độ ăn uống, điển hình như loại bỏ một số loại thực phẩm và đồ uống sẽ tốt hơn cho xương. Theo The Health Site, những thực phẩm dưới đây có thể có gây hại cho xương:

Caffeine

Tiêu thụ nhiều caffeine trong các loại đồ uống phổ biến như trà, ca cao, sôcôla và cà phê sẽ làm tăng bài tiết canxi, không tốt cho xương.

Loại thực phẩm nào không tốt cho xương? ảnh 1

Uống nhiều cà phê sẽ không tốt cho xương. Ảnh: Đ.THẮNG

Tiêu thụ nhiều đường và muối

Ăn thực phẩm nhiều muối có thể làm mất canxi qua nước tiểu để giải phóng muối dư thừa. Tiêu thụ nhiều đường cũng sẽ làm giảm lượng canxi hấp thu và tăng bài tiết canxi.

Loại thực phẩm nào không tốt cho xương? ảnh 2

Ăn quá nhiều đường sẽ làm giảm lượng canxi hấp thu. Ảnh: PIXABAY

Nước ngọt có gas

Nước ngọt rất giàu đường và caffein, và chúng cũng chứa axit photphoric như một chất bảo quản, có thể dẫn đến mất canxi, không tốt cho xương.

Cảnh báo gãy xương mới biết loãng xương

Cảnh báo gãy xương mới biết loãng xương

(PLO)- Loãng xương diễn tiến thầm lặng, chỉ khi mật độ xương giảm nặng dẫn đến những cơn đau dai dẳng hoặc các biến chứng của gãy xương như biến dạng xương, đau cột sống do gãy lún đốt sống và các thay đổi như giảm chiều cao, gù,… thì bệnh nhân mới nhận ra.
Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.
Kiến nghị tăng thuế thuốc lá tại Việt Nam

Kiến nghị tăng thuế thuốc lá tại Việt Nam

(PLO)- “Thực trạng, thách thức và giải pháp trong phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam” Hội thảo được tổ chức tại TP.HCM đã mổ xẻ nhiều vấn đề và đưa ra những giải pháp, kiến nghị giúp Việt Nam xanh, sạch hơn.