Loại thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường

Theo báo cáo thống kê quốc gia về bệnh tiểu đường năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Hoa Kỳ (CDC), bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 34,2 triệu người ở Mỹ, tương đương 10,5% tổng dân số cả nước.

Đối với những người mắc bệnh này, lượng thức ăn được theo dõi cẩn thận là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và giảm các biến chứng tiềm ẩn. May mắn thay, quả óc chó được các chuyên gia coi là một bổ sung gần như hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Loại thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường ảnh 1

Quả óc chó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: Healthline

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, của Nutrition Now Counseling cho biết: “ Quả óc chó là một thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Health Promotion, những người ăn 56 gram quả óc chó mỗi ngày trong 6 tháng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.”

Ngoài ra, quả óc chó như một phần của chế độ ăn ít chất béo hoặc chất béo được điều chỉnh, giúp những người mắc bệnh tiểu đường cải thiện tỷ lệ cholesterol và có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation Research, trong một nhóm gồm 16.217 đàn ông và phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, những người tăng tiêu thụ các loại hạt sau khi được chẩn đoán sẽ giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm 15% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và tử vong do mọi nguyên nhân lần lượt là 25% và 27%.

Manaker cho biết: “Quả óc chó có hàm lượng carbs thấp và chứa các chất dinh dưỡng như protein thực vật, chất béo lành mạnh và chất xơ, những chất dinh dưỡng có thể giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Manaker giải thích rằng, chất chống oxy hóa trong quả óc chó cũng có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể.”

Theo Theo Eat This, Not That