Loại trái cây khắc chế được bệnh tiểu đường và béo bụng

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và chuyển hóa của Mỹ vào đầu tháng 6 qua cho biết, những người ăn nhiều trái cây mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 36% so với những người ăn ít trái cây.

Điều này có ý nghĩa rằng, bạn càng có nhiều trái cây trên bàn ăn, cơ hội mắc tiểu đường tuýp 2 càng ít.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra, quả thơm chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate của thực phẩm thành đường trong máu. Điều đó có nghĩa là thực phẩm giàu chất xơ ít có khả năng làm tăng nhanh lượng đường trong máu.

Điều này cũng bác bỏ luôn quan điểm trước đây rằng, trái cây có nhiều carbohydrate, và thơm bị đánh giá đặc biệt xấu vì chứa nhiều đường. Nếu bạn bị tiểu đường, có thể lo ngại rằng ăn thơm sẽ làm tăng lượng đường trong máu quá nhiều.

Thơm không chỉ là một loại carbohydrate, mà còn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Bromelain, một loại enzyme có trong quả và thân của quả thơm, mà đã được chứng minh có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch và có đặc tính chống bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý ăn trái cây tươi tốt hơn cho lượng đường trong máu so với trái cây đã qua chế biến hoặc được ép thành nước uống.

Theo Theo Health
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.